อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ขนมหวาน | อื่นๆ | 45 นาที | 40 ที่ |
ส่วนผสม
- 250 กรัมเนเจอร์ส ดีไลท์ อินทผลัมแห้ง พันธุ์เดคเลทนัวร์ 250 กรัม
- 120 กรัมเอโร่ อัลมอนด์สไลซ์ 500 กรัม
- 140 กรัมเอโร่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ซีก 800 กรัม
- 40 กรัมเฮอริเทจ เมล็ดทานตะวันอบ500 กรัม
- 60 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 500 กรัม
- 95 มล.อีโรส มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง 1 กิโลกรัม
- 60 กรัมเอโร่ แครนเบอร์รี่ตากแห้ง 1000 กรัม
- 15 มล.เอโร่ วิปปิ้งครีม 1900 มล.
การเตรียมการ
- นำอินผลัม 200 กรัม แยกเมล็ดออก แล้วแช่น้ำไว้ 15 นาที ระหว่างนั้นนำอัลมอนต์สไลด์ ลงคั่วในกระทะไฟเบา จนเป็นสีน้ำตาลอ่อน
- ทอดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ในน้ำมันน้อย ใช้ไฟกลางเบา
- ปั่นอัลมอนต์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวัน ปั่นเข้าด้วยกัน แล้วตักออกพักไว้
- นำอินผลัมที่แช่น้ำไว้ไปปั่นจนละเอียด ผสมถั่วอัลมอนต์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวันที่ปั่นไว้
- แบ่งเป็นสามส่วน ส่วนที่ 1 นำไปผสมกับแครนเบอรี่ที่หั่นเล็กๆ แล้วปั้นเป็นก้อน ก้อนละประมาณ 15 กรัม เป็นเมนูอินผลัมแคนเบอรี่
- ส่วนที่สอง นำผสมกับอินผลัมที่แยกไว้ 50 กรัมหั่นเป็นชิ้น แล้วปั้นก้อนละ 15 กรัม เป็นเมนูอินผลัมอัลมอนต์
- ส่วนที่สาม นำผสมกับดาร์คชอคโกแลตที่นำไปผสมกับวิปปิ้งครีมและละลายในไมโครเวฟ เป็นเวลา 30-45 วินาที ปั้นเป็นก้อน แล้วนำไปคลุกกับมะพร้าวฝอย เป็นเมนูอินผลัมดาร์คชอคมะพร้าว จะได้เมนูละ 13 ชิ้น รวมทั้งหมดประมาณ 40 ชิ้น