อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า |
Other | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 30 มิลลิลิตรเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาแท้(ซอสต้มยำ)
- 15 กรัมข่าสับ(ซอสต้มยำ)
- 50 กรัมตะไคร้สับ(ซอสต้มยำ)
- 1 กรัมใบมะกรูดสับ(ซอสต้มยำ)
- 50 กรัมกระเทียมสับ(ซอสต้มยำ)
- 50 กรัมหอมแดงสับ(ซอสต้มยำ)
- 20 กรัมพริกชี้ฟ้าสับ(ซอสต้มยำ)
- 70 กรัมเอโร่ น้ำพริกเผา(ซอสต้มยำ)
- 50 มิลลิลิตรน้ำมันรำข้าว(ซอสต้มยำ)
- 10 กรัมน้ำตาลทราย(ซอสต้มยำ)
- 2 กรัมเกลือ(ซอสต้มยำ)
- 60 กรัมซอสต้มยำ
- 250 กรัมเส้นอุด้งต้มสุก
- 40 กรัมมะนาว
- 200 กรัมนมข้นจืด
- 80 กรัมเมนไทโกะ
- 10 กรัมต้นหอมซอย
- 1 กรัมสาหร่ายเส้น
- 30 กรัมสาหร่ายวากาเมะ
- 10 กรัมผักชีลาว
- 0.5 ลูกมะนาวซีก 2 ซีก
การเตรียมการ
- ผัดน้ำมันกับ,ข่า,ตะไคร้ ให้พอนิ่ม
- จากนั้นใส่กระเทียม,หอมแดง,พริกชี้ฟ้า ผัดให้สุก
- ใส่ใบมะกรูด,น้ำพริกเผา,น้ำตาลทราย,น้ำปลา,เกลือ ผัดรวมกัน พักไว้
- ตั้งกระทะใส่ นมข้นจืด,ต้มยำเพลส ลงไปผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นลวกเส้นอุด้งลงไปผัดกับซอสจนกระทั่งซอสเริ่มเคลือบเส้น
- ปิดไฟใส่น้ำมะนาวและเมนไทโกะลงไปคลุกให้ทั่วเส้น
- จัดอุด้งที่ผัดลงจานตกแต่งด้วยต้นหอมซอย, สาหร่ายฝอย, สาหร่ายวากาเมะ, ผักชีลาว และมะนาวซีก