อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 15 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมเส้นอุด้งแห้ง
- 2 กรัมขิงฝน
- 2 กรัมวาซาบิแช่แข็ง ตราเอโร่
- 2 กรัมต้นหอมซอย
- 20 ซีซีซอสปลาแห้ง
- 60 ซีซีน้ำเย็นสำหรับเจือจางซอส
การเตรียมการ
- ต้มเส้นอุด้งแห้ง นาน 8-10 นาที จากนั้นนำเส้นมาล้างในน้ำเปล่า เพื่อล้างเมือกออก แช่เส้นในน้ำเย็นต่อ 2 นาทีให้เส้นเย็นจัด
- นำเส้นจัดลงภาชนะ ตามด้วยวาซาบิ ต้นหอมซอย โรยหน้าด้วยสาหร่ายตัดเส้น
- ผสมซอสปลาแห้ง กับน้ำเย็นสำหรับเจือจางซอส
- จัดเสิร์ฟอุด้ง ทานคู่กับซอสปลาแห้ง พร้อมเสิร์ฟ