อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารจานเนื้อ | หมู | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 3 ชิ้นหมูสันนอก ชิ้นละ 40 กรัม
- 40 กรัมซอสวูสเตอร์
- 40 กรัมขิงฝน
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่
- 50 กรัมหอมหัวใหญ่สไลซ์
- 70 กรัมกะหล่ำปลีสไลซ์
- 20 กรัมน้ำสลัดญี่ปุ่น
การเตรียมการ
- นำหมูสันนอกหั่นชิ้น มาคลุกแป้งมันฝรั่ง
- ผสมซอสวูสเตอร์ กับขิงฝน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่ นำหมูสันนอกที่คลุกแป้งมันฝรั่งไว้แล้ว ลงไปจี่ในกระทะทั้งสองด้าน
- ใส่หอมหัวใหญ่สไลซ์ ลงไป ตามด้วยซอสที่เตรียมไว้ในข้อ2. ผัดพอเข้ากัน
- นำกะหล่ำปลีสไลซ์ มะเขือเทศเชอรี่จัดลงจาน ตามด้วยหมูที่ผัดไว้ลงไป เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟ