อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | เครื่องดื่ม | นมและชีส | 120 นาที |
2 ที่
|
ส่วนผสม
- 2 แผ่นเจลาตินแผ่น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
- 400 กรัมน้ำ(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
- 2 ช้อนชาผงวุ้น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
- 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
- 1/2 ช้อนโต๊ะชาเขียวมัชฉะ ตราโซเล่ คาเฟ่(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
- 1/2 ช้อนโต๊ะชาเขียวมัชฉะ ตราโซเล่ คาเฟ่ (Matcha Latte)(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)
- 30 มิลลิลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)
- 220 กรัมนมสดหวาน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)
- วิปปิ้งครีม(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)
การเตรียมการ
- การทำเจลลี่ชาเขียว โดยนำเจลาตินแผ่นแช่น้ำให้นิ่ม ตั้งน้ำและแช่ผงวุ้น 5-10 นาที ก่อนเปิดไฟแล้วต้มให้เดือด
- ตามด้วยน้ำตาลคนให้ละลาย และใส่ชาเขียว คนให้ละลาย ปิดไฟ จากนั้นใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้คนให้ละลาย เทลงใส่พิมพ์นำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง
- ชงชาเขียวด้วยน้ำร้อน ปรุงรสด้วยน้ำตาล คนให้ละลาย พร้อมตัดเจลลี่ชาเขียวที่แข็งตัวแล้วเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
- เทชาเขียว ตราโซเล่ คาเฟ่ที่เราผสมไว้ลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง ตามด้วยนมหวาน วิปปิ้งครีมตามชอบ พร้อมเจลลี่ที่เตรียมไว้
- พร้อมเสิร์ฟ