อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | ข้าว | 60 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่(ส่วนผสมข้าวซูชิ)
- 50 กรัมข้าวบาร์เลย์ ตราเอโร่(ส่วนผสมข้าวซูชิ)
- 660 ซีซีน้ำเปล่า(ส่วนผสมข้าวซูชิ)
- 100 กรัมน้ำส้มซูชิ ตราเอโร่(ส่วนผสมข้าวซูชิ)
- 1 ชิ้นปลาหมึกกล้วย(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นครีมปลากระเบน(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นปลาซาบะดอง(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นปลาไหลย่าง(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นปลาแซลมอน(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นกุ้งผ่าผีเสื้อ(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นปลาหมึกยักษ์(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ชิ้นปลาทูน่า(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 2 ชิ้นไข่ม้วน(ชิ้นละ 10 กรัม)(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 แท่งปูอัด ตราเอโร่(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 3 แว่นแตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่นเฉียงๆ(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 10 กรัมขิงดองสีชมพู(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 2 กรัมวาซาบิ ตราเอโร่(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
- 1 ซองโชยุ ตราเอโร่(ส่วนผสมหน้าซูชิ)
การเตรียมการ
- ผสมข้าวซูชิ โดยผสมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก กับข้าวบาร์เลย์หุงสุก ใส่น้ำส้มซูชิ
- ทำหน้าท็อปปิ้งซูชิ หั่นไข่หวาน หั่นทูน่า สไลซ์ปลาไหล
- ปั้นข้าวซูชิ นำพลาสติกคลุมอาหารมาตัดเป็นท่อน นำหน้าของแซลมอนวางลงไป ปั้นข้าวเป็นก้อนกลม แล้ววางข้าวลงบนหน้าซูชิ
- ดึงพลาสติกคลุมอาหารมัดเป็นก้อนกลมให้แน่น แล้วคลี่เอาพลาสติกคลุมอาหารออก
- ทำเช่นเดียวกันกับทุกหน้าซูชิให้ได้เป็นก้อนกลม
- จัดลงกล่อง พร้อมกับแต่งหน้าซูชิ ให้สวยงามน่าทาน