อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล | แกง | อื่นๆ | 20 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 25 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง
- 25 กรัมกระเทียม
- 30 กรัมหอมแดง
- 5 กรัมขมิ้น
- 5 กรัมตะไคร้
- 10 กรัมขิง
- 15 กรัมข่า
- 200 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 90 มิลลิลิตรน้ำมันพืช
- 20 กรัมกระเทียมซอย
- 35 กรัมหอมแดงซอย
- 15 กรัมยี่หร่าผง
- 15 กรัมพริกแห้งป่น
- 400 กรัมกะทิ ตราเอโร่
- 80 กรัมน้ำตาล
- 20 กรัมเกลือ
- 3/4 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่
- 15 ฟองไข่ต้ม
การเตรียมการ
- ปั่นพริกชี้ฟ้าแห้ง กระเทียม หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ ขิง ข่า น้ำเปล่า ให้ละเอียด
- ผัดน้ำมัน กระเทียม หอมแดง ยี่หร่าผง พริกแห้งป่นผัดให้เข้ากัน ใส่พริกแกงที่ปั่นไว้ เติมกะทิ ตราเอโร่
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ ใส่ไข่ ต้มสักครู่ จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้ง