อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล | แกง | ไก่ | 30 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง
- 10 กรัมพริกขี้หนูแห้ง
- 500 กรัมกะทิ ตราเอโร่
- 80 กรัมกระเทียม
- 25 กรัมกะปิ
- 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
- 6 ช้อนโต๊ะน้ำปลา ตราเอโร่
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่
- 500 กรัมน่องไก่ติดสะโพก ตราเอโร่
การเตรียมการ
- ปั่นพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู กระเทียม กะปิ กะทิ ตราเอโร่ให้ละเอียด จากนั้นนำไปตั้งไฟ
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่
- นำซอสที่ได้ ทาไก่ต้มจนสุกนุ่ม หรือย่าง จนสุก จัดเสิร์ฟ