ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ไก่นึ่งสมุนไพร ราดซอสน้ำแดง

ไก่นึ่งสมุนไพร ราดซอสน้ำแดง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย Dishes

ไก่

60 Min

1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำส้อมมาจิ้มให้ทั่วชิ้นไก่
  2. โขลกรากผักชี,กระเทียม,พริกไทให้เข้ากัน
  3. นำผงปรุงรสผสมน้ำเปล่าและสามเกลอที่โขลกไว้รวมกัน
  4. จากนั้นนำมาหมักกับชิ้นไก่ให้เครื่องหมักซึมเข้าเนื้อไก่
  5. ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วชิ้นไก่อีกครั้ง พักไว้ครึ่งชั่วโมง
  6. จากนั้นนำมานึ่งจนสุก
  7. ตั้งกระทะใส่น้ำมันกับเห็ดหอมผัดจนเห็อมเรื่มเหลือง ใส่เหล้าจีน ใส่แปะก๊วยและะน้ำซุป,ฮอยซิน,ซอสหอยนางรม,น้ำตาลทราย,พริกไท
  8. เคี่ยวจนซอสเริ่มเดือด จากนั้นใส่แป้งมันผสมน้ำลงไป เคี่ยวจนหนืด
  9. จัดเสิร์ฟไก่วางบนหน่อฝรั่งนึ่งแล้วราดซอสน้ำแดงตกแต่งด้วยผักชี
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป