อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Beef | 30 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 15 มิลลิลิตรง่วนเชียง ซีอิ้วขาว สูตร 1
- 500 กรัมคะน้าต้นใหญ่
- 45 กรัมแม็กกี้ ซอสหอยนางรม
- 5 กรัมน้ำตาล
- 15 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 15 กรัมกระเทียมเจียว
- 250 กรัมเนื้อสันนอกออสเตรเลีย
- 45 กรัมแม็กกี้ ซอสหอยนางรม
- 10 มิลลิลิตรน้ำมัน
- 45 กรัมแม็กกี้ ซอสหอยนางรม
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำเดือด ลวกก้านคะน้าก่อน 30 วินาที ตามด้วยใบคะน้า นำขึ้นมาแช่น้ำเย็น
- ทำซอส ใส่น้ำมันหอย ซ๊อิ้วขาว น้ำตาล น้ำเปล่า ตั้งไฟอ่อนผสมให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลละลาย
- ย่างสเต็ก ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน นำเนื้อลงย่างขึ้นสีทั้ง 2 ด้าน
- จัดเสิร์ฟ