อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า |
ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า |
30 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมเอโร่ ไก่กรอบแช่แข็ง
- 140 กรัมเส้นใหญ่สด
- 40 กรัมเอโร่ ซอสผัดฉ่า
- 15 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 15 กรัมกระชายฝอย
- 20 กรัมกระเทียมสับ
- 25 กรัมพริกเหลืองซอย
- 8 กรัมพริกจินดาแดงสับ
- 5 กรัมใบมะกรูด
- 15 กรัมพริกไทยอ่อน
- 4 กรัมใบโหระพา
- 500 มิลลิลิตรน้ำมันพืช
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะให้ร้อน นำเส้นใหญ่ลงผัดให้หอม พักไว้
- ทอดไก่กรอบให้สุก สีเหลืองทอง พักไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม พริกจินดาแดงสับ พริกไทยอ่อน กระชาย และใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันจนหอม
- ใส่ซอสผัดฉ่า และไก่กรอบ ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน
- ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ เสิร์ฟใส่จานพร้อมเส้นใหญ่ผัด