อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | Meat dishes | Beef | 240 Min | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 1,000 กรัมเนื้อคารูบิออสเตรเลียแองกัส
- 1,500 มิลลิลิตรน้ำเย็น
- 1,000 มิลลิลิตรน้ำ
- 100 กรัมแครอทหั่นพอดีคำ
- 100 กรัมเกาลัดสด นำเข้า
- 60 กรัมบล็อคโคลี่
- 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง
การเตรียมการ
- แช่ซี่โครงเนื้อในน้ำเย็น 1 ชั่วโมง เทน้ำทิ้ง หมักด้วยซอสหมักหมู คาลบี ตราชองจองวอน หมัก 1 ชั่วโมง
- ต้มซี่โครงกับน้ำ 1 ลิตรใช้ไฟอ่อน 1-2 ชั่วโมง ใส่แครอท เกาลัด ต้มจนแครอทสุก ปิดไฟ
- ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง บล็อคโคลี่ จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย