อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
ข้าวและแป้ง |
Vegetable | 45 Min |
1ที่ |
ส่วนผสม
- 1000 กรัมเอโร่ใบผักโขมแช่แข็ง 1กก
- 150 กรัมหอมใหญ่ ปอกเปลือกสับ
- 15 มิลลิลิตรน้ำมัน
- 2 กรัมเกลือ
- 2 กรัมพริกไทยขาวป่น
- 200 กรัมARO ไข่ขาวเหลวพาสเจอร์ไรซ์ 2 กก.
- 75 กรัมพาสต้าซอสเอโร่ 1กก.X1
- 50 กรัมผัดผักโขม
- 20 กรัมเดลิเชดด้าชีส ชนิดก้อน
- 15 กรัมน้ำมัน
- 15 กรัมARO เบคอน ทอดกรอบ
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เมื่อกระทะร้อนแล้วจึงใส่ไข่ขาวลงไป แนะนำให้ใช้กระทะเคลือบเทฟร่อน จะทำให้ทอดไข่ขาวได้ง่ายขึ้น
- ทอดไข่ขาวให้สุกทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำมาทาด้วยซอสพาสต้า โรยหน้าด้วยผักโขมและชีส
- จากนั้นนำมาใส่ถาดเพื่อเข้าเตาอบ
- ใช้อุณหภูมิสูงสุดที่ 230-250 องศา เวลา 10นาที เพื่อให้ชีสละลายเคลือบหน้าพิซซ่า
- โรยด้วยBacon Bits หั่นเป็นชิ้นก่อนจัดเสิร์ฟใส่จานหรือกล่องใส่อาหาร
เทคนิค : ไข่ขาวสามารถทอดไว้ล่างหน้าได้ จะทำให้ใช้เวลาน้อยในการจัดเสิร์ฟ