อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Flour and Bread | 25 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 3 ชิ้นแซนด์วิชกุ้งทอดแช่แข็ง
- 300 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม
- 80 กรัมMixed Salad Leaves
- 40 กรัมน้ำส้มสายชูไวน์แดง
- 15 กรัมWhole Grain Dijon Mustard
- 35 กรัมน้ำมันมะกอก
- 0.4 กรัมเกลือป่น
- 0.3 กรัมพริกไทยป่น
- 2 กรัมน้ำมะนาว
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำแศนด์วิชลงทอดจนมีสีเหลืองทอง พักไว้
- นำใบสลัดคลุกเคล้าด้วยน้ำสลัด Vineigrette ให้เข้ากัน
- เสิร์ฟพร้อมแซนด์วิชกุ้งทอด จัดเรียงหใสวยงาม
วิธีทำน้ำสลัด Vinaigrette
- ในอ่างผสม ใส่น้ำส้มสายชู , dijon mustard, เกลือ, พริกไทยป่น และน้ำมะนาว ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน
- หยอดน้ำมันมะกอกลงไปช้าๆ โดยใช้ ตะกร้อตีไปพร้อมกัน