อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
จีน |
Meat dishes | Pork | 120 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมเอโร่ ซอสพะโล้อเนกประสงค์
- 80 กรัมผักบ๊อกฉ่อยจีนต้นเล็ก
- 500 มิลลิตรน้ำเปล่า
- 1 ชิ้นเอโร่ หมั่นโถวแช่แข็ง
การเตรียมการ
- ละลายซอสพะโล้และน้ำเปล่าด้วยกัน จากนั้นนำไปตั้งไฟจนเดือด
- ใส่หมูสามชั้น ลดไฟลงเหลือไฟปานกลาง ปิดฝา
- เตี่ยวต่อประมาณ 1.30 ชม จนกว่าหมูจะนุ่ม
- ลวกผักบ๊อกฉ่อย ให้สุก เสิร์ฟพร้อม หมูสามชั้นพะโล้
- หั่นหมั่นโถวเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมหมูสามชั้นพะโล้