อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี |
ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า |
ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า |
60 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 15 มิลลิลิตรโชยุ
- 8 กรัมมิริน
- 1 กรัมผงดาชิ
- 3 กรัมน้ำตาลทราย
- 1.5 กรัมขิงขูด
- 50 กรัมแตงโม
- 60 กรัมน้ำแข็ง
- 120 กรัมเส้นเน็งเมียง
- 0.5 ฟองไข่ต้ม
- 10 กรัมคามาโบโกะ 1 ชิ้น
- 10 กรัมปูอัด 1 ชิ้น
- 2 กรัมแตงกวาญี่ปุ่น
- 2 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 1 กรัมสาหร่ายเส้น
การเตรียมการ
- ลวกเส้นเน็งเมียงในน้ำรอนเวลา 30 วินาที ล้างด้วยน้ำเย็นพักไว้
- ผสมน้ำเปล่า โชยุ เหล้ามิริน ผงดาชิ น้ำตาลทรายและขิงขูด
- นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือนและปิดไฟพักให้เย็น
- นำส่วนผสมใส่เครื่องปั่น ตามด้วยแตงโม และน้ำแข็ง ปั่นให้เข้ากัน
- นำเส้นที่ลวกไว้จัดใส่ภาชนะเปลือกแตงโม ตามด้วยไข่ต้ม ต้นหอมญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุน ปูอัด คามาโบโกะ และผงสาหร่าย
- นำน้ำซุปที่ปั่นไว้ตักใส่ในถ้วยพร้อมจัดเสิร์ฟ