ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ทาร์ตโยเกิร์ตมะม่วง

ทาร์ตโยเกิร์ตมะม่วง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

ไทย

Sweets Fruit 45 Min

1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1.  นำเปลือกทาตใส่ถาดอบ ตักเมล็ดถั่วเขียวใส่
  2.  นำเข้าอบไฟ 180องศา เวาลา 10 นาที
  3.  นำเมล็ดถั่วเขียวออกและพักทาตให้เย็น
  4.  นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็นจนแผ่นเจลาตินนิ่ม
  5.  นำเจลลาติน ผสมกับน้ำร้อนคนให้ละลาย
  6.  ผสมโยเกิร์ต น้ำข้นหวาน และเจลาติน
  7.  ตักส่วนผสมของโยเกิร์ตใส่ในทาร์ต นำไปแช่แย็น รอให้โยเกิร์ตเซทตัว
  8.  หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเต๋า
  9.  ตักมะม่วงสุกวางบนทาร์ต ตกแต่งด้วยดอกไม้

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป