อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
Sweets | Fruit | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 กรัมโยเกิร์ต
- 10 กรัมนมข้นหวาน
- 3 แผ่นเจลาตินแผ่น
- 10 มิลลิลิตรน้ำร้อน
- 10 ถ้วยเปลือกทาร์ตแช่แข็ง
- 100 กรัมมะม่วงสุก
- 2 กรัมดอกไม้ทานได้ 10 ดอก
การเตรียมการ
- นำเปลือกทาตใส่ถาดอบ ตักเมล็ดถั่วเขียวใส่
- นำเข้าอบไฟ 180องศา เวาลา 10 นาที
- นำเมล็ดถั่วเขียวออกและพักทาตให้เย็น
- นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็นจนแผ่นเจลาตินนิ่ม
- นำเจลลาติน ผสมกับน้ำร้อนคนให้ละลาย
- ผสมโยเกิร์ต น้ำข้นหวาน และเจลาติน
- ตักส่วนผสมของโยเกิร์ตใส่ในทาร์ต นำไปแช่แย็น รอให้โยเกิร์ตเซทตัว
- หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเต๋า
- ตักมะม่วงสุกวางบนทาร์ต ตกแต่งด้วยดอกไม้