อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
Dishes | Other | 15 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมAro ซอสผัดฉ่า
- 200 กรัมเนื้อกวางตัดแต่งแช่แข็ง
- 220 กรัมยอดมะพร้าวอ่อน
- 50 กรัมใบกะเพรา
- 3 กรัมใบมะกรูด
- 20 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง
- 15 กรัมพริกไทยอ่อน
- 25 กรัมกระชายซอย
- 15 กรัมน้ำมันพืช
- 60 กรัมน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- เตรียม หั่น ตัดแต่ง วัตถุดิบ พักไว้
- ลวกยอดมะพร้าวที่หั่นไว้ลงในน้ำเดือดให้สุก พักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำเนื้อกวางลงผัดสุก 70% ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยซอสผัดฉ่า และน้ำ
- ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน มีกลิ่นหอม
- ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟ