ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
เนื้อกวางผัดฉ่ากับยอดมะพร้าวอ่อน

เนื้อกวางผัดฉ่ากับยอดมะพร้าวอ่อน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

ไทย

Dishes Other 15 Min

1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1.  เตรียม หั่น ตัดแต่ง วัตถุดิบ พักไว้ 
  2.  ลวกยอดมะพร้าวที่หั่นไว้ลงในน้ำเดือดให้สุก พักไว้ 
  3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำเนื้อกวางลงผัดสุก 70% ใส่ยอดมะพร้าว  ปรุงรสด้วยซอสผัดฉ่า และน้ำ 
  4.  ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน มีกลิ่นหอม 
  5.  ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟ 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป