อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ข้าว Flour |
Vegetable | 15 Min |
2 ที่ |
ส่วนผสม
- 80 กรัมน้ำยำสำเร็จรูปตราเอโร่
- 100 กรัมกุ้งขาว
- 70 กรัมหมึกทาโกะต้ม
- 50 กรัมผักกูด
- 30 กรัมเห็ดแครง
- 20 กรัมโหระพา
- 2 กรัมใบมะกรูด
- 30 กรัมมะเขือเทศ
- 30 กรัมหอมใหญ่
- 10 กรัมต้นหอม
- 10 กรัมขึ้นฉ่าย
- 20 กรัมมะนาว
- 1 กรัมพริกแห้งทอด สำหรับตกแต่ง
การเตรียมการ
- เตรียม หั่น ตัดแต่ง วัตถุดิบ พักไว้
- นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด ลวกยอดผักกูด ใบโหระพา ใบมะกรูด และเห็ดแครง พอสุกพักไว้
- ลวกปลาหมึก และกุ้ง ลงในน้ำเดือดจนสุก พักไว้
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยน้ำยำ และน้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน
- ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วย พริกแห้งทอด เสิร์ฟ