ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ยำโป๊ะแตกผักกูด

ยำโป๊ะแตกผักกูด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

อาหารฟิวชั่น

ข้าว Flour

Vegetable 15 Min

ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1.  เตรียม หั่น ตัดแต่ง วัตถุดิบ พักไว้ 
  2.  นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด ลวกยอดผักกูด ใบโหระพา ใบมะกรูด และเห็ดแครง พอสุกพักไว้ 
  3.  ลวกปลาหมึก และกุ้ง ลงในน้ำเดือดจนสุก พักไว้ 
  4.  ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยน้ำยำ และน้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน 
  5.  ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วย พริกแห้งทอด เสิร์ฟ 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป