อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Flour & Bread | 30 Min |
1 ที่ |
ทิมเบอร์ริง แซลมอนรมควัน - โดย เชฟจารึก
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
เครื่องเทศอินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย กับข้าว อื่นๆ 30 นาที 1 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมแกงถั่วดาล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย แกง มันฝรั่ง และ ถั่ว 30 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยถั่วดาล 1/2 ช้อนชาผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะเนยอินเดีย 1 ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด 1 ช้อนชาผงผักชี 3-4 ชิ้นกระเทียมสับละเอียด กระเทียมสับละเอียด 2 เม็ดพริกเขียวสับ เล็กน้อยใบเคอรี่ลีฟ 1/2 ช้อนชาผงขมิ้น 1 ลูกหอมใหญ่ขนาดกลางสับละเอียด 1 ลูกมะเขือเทศสับละเอียด 2 ช้อนชาผงพริกแบบอินเดีย 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า เล็กน้อยผักชีสับ เล็กน้อยเกลือ การเตรียมการ ต้มถั่วดาล และผงขมิ้น นานประมาณ 15 นาที จนสุกแล้วนำไปปั่น ใส่เนยอินเดียลงบนกระทะตั้งไฟผัดเมล็ดมัสตาร์ด ผงผักชี กระเทียมสับละเอียด พริกเขียวสับ ตามด้วยใบเคอรี่ลีฟ เล็กน้อย ผงขมิ้น หอมใหญ่ขนาดกลางสับละเอียด มะเขือเทศสับละเอียด ผัดรวมกัน ตามด้วยผงพริกแบบอินเดีย และถั่วดาลที่เตรียมไว้ผัดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำเปล่าลงไป เติมผงพริกแบบอินเดียอีกครั้ง ใส่ผักชีสับเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมซาโมซ่าผัก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ผัก 40 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์(ส่วนผสมแป้ง) 2 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมแป้ง) 1 ช้อนชาCarom seeds(ส่วนผสมแป้ง) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมแป้ง) 1 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะเมล็ดยี่หร่าแขก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะพริกชี้ฟ้าสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 นิ้วขิงหั่น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 3 หัวมันฝรั่งขนาดกลางต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ถ้วยถั่วลันเตาต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนชาพริกป่นอินเดีย(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผงการัมมาซาล่า(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะผงผักชี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 หัวหอมแขก(ส่วนผสมสำหรับไส้) น้ำมันสำหรับทอด(ส่วนผสมสำหรับไส้) การเตรียมการ ร่อนแป้งอเนกประสงค์ลงในชาม ใส่เนยกี Carom seeds เกลือผสมให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำเปล่าได้ นวดแป้งจนเข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนทิ้งไว้ 20-25 นาที โดยมีผ้าชุบน้ำปิดหน้าก้อนแป้ง ผัดไส้ ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยกี เมล็ดยี่หร่าแขก ผงขมิ้น หอมแขกผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า มันฝรั่งบดหยาบ ถั่วลันเตา พริกป่นอินเดีย ผงการัมมาซาร่า ผงผักชี เกลือ ผัดให้เข้ากัน ใส่ผักชีปิดไฟพักไว้ แบ่งแป้งให้ได้สัดส่วนเท่าๆกัน รีดให้ได้รูปทรงไข่ตัดเป็นสองส่วน ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงโคนใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไปแล้วแตะน้ำที่ขอบแป้งจึงประกบแป้งให้เป็นทรงซาโมซ่า ใส่น้ำมันลงในกระทะรอให้ร้อน นำซาโมซ่าลงทอดจนเปลี่ยนสีตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสะระแหน่และน้ำจิ้มมะขาม
สูตรอาหารเพิ่มเติม