อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
Sandwich |
ไก่ |
25 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 20 กรัมเอโร่ มายองเนส
- 50 กรัมซอสแครนเบอร์รี่
- 50 ช้อนโต๊ะหอมใหญ่
- 25 กรัมเซเลอรี่
- 0.2 กรัมใบเสจ
- 40 กรัมเนย
- 0.5 กรัมเกลือ
- 0.2 กรัมพริกไทยดำหยาบ
- 250 กรัมเอโร่ แครนเบอร์รี่แช่แข็ง
- 100 กรัมน้ำตาลทราย
การเตรียมการ
- ทำซอสแครนเบอร์รี่ โดยนำแครนเบอร์รี่แช่แข็ง น้ำตาลทราย และน้ำส้ม เทใส่หม้อ ตั้งไฟ พอเริ่มเดือด หรี่ไฟอ่อนเคี่ยวจนซอสเริ่มเหนียวจากนั้น พักไว้
- นำเนย 20 กรัม ใส่กระทะ ใส่หอมใหญ่และเซเลอรี่ ที่หั่นเต๋าเล็ก ผัดจนกระทั่งผักสุกและหอมใหญ่มีสีใส จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และใส่ใบเสจแห้งลงไป ผัดให้เข้ากัน พักไว้
- นำเนย 20 กรัม มาทาขนมปังที่หั่นเป็นแผ่น จากนั้นนำไป จี่กับกระทะจนขึ้นสีน้ำตาลอ่อน ทั้งสองด้าน
- นำขนมปังมาทาด้วยมายองเนส ทั้งสองแผ่น (ทาด้านเดียว) จากนั้น วางไก่งวงที่สไลซ์เป็นชิ้น ตามด้วย หอมใหญ่ผัด และซอสแครนเบอร์รี่ นำขนมปังอีกชิ้นปิดทับด้านบน