อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | Curry |
ไก่ |
40 Min | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมไก่งวงปรุงสุกแช่แข็ง (แล่ชิ้น)
- 40 กรัมเนย หรือ กี
- 120 กรัมหอมหัวใหญ่
- 10 กรัมกระเทียม
- 20 กรัมขิง
- 15 กรัมพริกปาปริก้า
- 3 กรัมขมิ้นผง
- 5 กรัมยี่หร่าป่น
- 10 กรัมลูกผักชีป่น
- 10 กรัมผงการัม มาซาล่า
- 400 กรัมเนื้อมะเขือเทศบด
- 135 กรัมโยเกิร์ต
- 2 กรัมเกลือ
- 0.3 กรัมพริกไทยดำหยาบ
- 7 กรัมผักชี
- 5 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง
การเตรียมการ
- ผัดหอมใหญ่กับเนยจนกระทั่ง สุกใส จากนั้นใส่กระเทียมและขิงที่สับละเอียด ตามด้วยเครื่องเทศ พริกปาปริก้า พริกป่น ขมิ้นผง ยี่หร่าป่น ลูกผักชีป่น และผงการาม มาซาล่า ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ เนื้อมะเขือเทศบดลงไป จากนั้นหรี่ไฟอ่อน เคี่ยวต่อประมาณ 5 นาที จนกระทั่งน้ำแกงเริ่มงวด
- ใส่ โยเกิร์ตลงไป ตามด้วยเนื้อไก่งวง ที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คนส่วนผสมให้เข้ากันและเคี่ยวต่ออีกประมาณ 5 นาที
- โรย พริกชี้ฟ้าแดง และผักชีแต่งหน้า ปิดไฟ
- นำแป้งนาน หรือขนมปังอินเดีย ออกมาวางทิ้งไว้ให้พอคลายความแข็ง จากนั้นนำมาดาดกับกระทะ ด้วยไฟอ่อนๆ จนกระทั่งขนมปังร้อนทั่ว หรือ นำเข้าไมโครเวฟอุ่นจนร้อน ประมาณ 1 นาที เสิร์ฟพร้อมกับแกงไก่งวงทิกก้า มาซาล่า