ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
น้ำยาปลาซาบะ

น้ำยาปลาซาบะ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย

ข้าวและแป้ง

ปลา

45 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม

  • 3 ช้อนโต๊ะ (ใช้เกลือแทนได้)น้ำปลา

การเตรียมการ

  1. เตรียมปลาซาบะให้พร้อม สามารถใช้เนื้อปลาที่แล่สำเร็จได้เพื่อความสะดวก
  2. นำเนื้อปลาลงต้มในน้ำเปล่า จากนั้นใส่กระเทียม หอมแดง กระชายและพริกแห้ง ต้มจนเนื้อปลาสุกดี
  3. ตักส่วนผสมทั้งหมดลงปั่นในเครื่องปั่น ปั่นจนทุกอย่างละเอียดเข้ากันดี พักไว้
  4. ตั้งหม้อ จากนัน้ใส่กะทิลงเล็กน้อย ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดกับกะทิ ผัดจนเข้ากัน
  5. ใส่ส่วนผสมที่ปั่นเตรียมไว้ ตามด้วยกะทิที่เหลือ คนให้เข้ากัน จากนัน้ใส่น้ำที่ต้มปลา พร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือดอีกครั้ง
  6. จัดเสิร์ฟพร้อมขนมจีนและผักสด
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป