อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ข้าวและแป้ง | หมู | 15 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมข้าวหอมมะลิเก่า ตรา aro
- 100 กรัมสันคอหมูสไลซ์แช่แข็ง ตรา aro
- 90 กรัมน้ำจิ้มแจ่ว ตรา aro
- 1 ฟองไข่ไก่ ตรา aro
- 30 กรัมเห็ดแชมปิยองสด
- 2 ช้อนชาผักชี
การเตรียมการ
- นำข้าวหอมมะลิเก่า ตรา aro มาหุง
- ซอยเห็ดแชมปิยอง นำไปผัดกับน้ำมันในกระทะ ตามด้วยเนื้อสันคอหมูสไลซ์แช่แข็ง ตรา aro จนสุก
- ใส่น้ำจิ้มแจ่ว ตรา aro ลงไปผัดรวมกับหมูในกระทะคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตามด้วยโรยใบผักชีซอย
- แยกไข่ไก่ โดยใช้เฉพาะไข่แดง
- จัดเสิร์ฟ ตักส่วนของเนื้อที่ผัดราดบนหน้าข้าวหอมมะลิเก่า ตรา aro ตามด้วยผักที่ต้องการและไข่แดง