Recipe
แทสมาเนียนแซลมอนรมควันแบบร้อน เสิร์ฟกับสลัดอารูกูล่า ส้มเมอร์คอท สตรอเบอร์รี่ น้ำสลัดกรีกโยเกิร์ต และ ถั่วพีแคนอบ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก สลัดและยำ ปลาแซลมอน 45 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 150*2 กรัมปลาแทสมาเนียนแซลมอนสด(แซลมอนรมควัน) 80 กรัมเกลือ 50/50 กรัมน้ำตาลทรายขาว 100 กรัมข้าวสาร 80 กรัมผักสลัดวายร็อคเก็ต ออสเตรเลีย(ผักสลัด) 1 ลูกส้มฮันนี่เมอคอท ออสเตรเลีย 4 ลูกสตรอเบอร์รี่ ออสเตรเลีย 100 กรัมกรีกโยเกิร์ต (รสธรรมชาติ)(น้ำสลัด) 15 กรัมน้ำมันมะกอก 3 กรัมกระเทียม 5/10 กรัมผักชีลาว 10 กรัมน้ำมะนาวเหลือง 1/8 ชช.เกลือ พริกไทย (อย่างละ) 10 กรัมถั่วพีแคนอบ(ของตกแต่ง) การเตรียมการ ฝานเปลือกส้ม (เอาเฉพาะส่วนผิวสีส้ม เพื่อนำไปผสมส่วนที่จะรมควัน) จากนั้น segment ส้มเมอร์คอต เอาแต่เนื้อส้มออกมา จากนั้นเศษส้มที่เหลือบีบน้ำเก็บไว้เพื่อหมักปลาแซลมอน ผสมเกลือ 80 กรัม และน้ำตาล 50 กรัม นำมาคลุกเคล้ากับแซลมอนให้ทั่ว ราดด้วยน้ำส้มที่เหลือจากการ segment และผักชีลาว 10 กรัม หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 20 นาที จากนั้นนำมาล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง ผึ่งไว้ในตู้เย็น จนกว่าจะนำมารมควัน เตรียมหม้อรมควัน ใช้อลูมิเนียมฟอยล์ รองที่ก้นหม้อ จากนั้นเทข้าวสาร 100 กรัม เปลือกส้ม และน้ำตาล 50 กรัม ปิดฝาหม้อไว้ ตั้งไฟ รอจนเกิดควัน จากนั้นนำตะแกรงมาทาน้ำมัน ให้ทั่ว จากนั้นวางแซลมอนที่ล้างสะอาดแล้วลงไป เมื่อเริ่มเกิดควันให้รีบเปิดฝาและวางตะแกรงปลาลงไป และปิดฝาอย่างรวดเร็ว หรี่ไฟไม่ให้แรงเกินไป รมควันประมาณ 4-5 นาที หรือจนกระทั่งปลาสุก จากนั้นนำออกจากหม้อวางพักไว้ ประมาณ 5 นาที ทำน้ำสลัดโดยผสมกรีกโยเกิร์ต น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ ผักชีลาวสับ (5 กรัม) น้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยตามชอบ จัดจานโดยวางผักร็อคเก็ต ส้ม สตรอเบอร์รี่ ถั่วพีแคน หยอดน้ำสลัดลงบนจาน (หรือจะคลุกกับผักสลัดเลยก็ได้) จากนั้นวางปลาแซลมอนรมควัน
สูตรอาหารเพิ่มเติมแซลมอนดองซีอิ๊ว
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น อาหารทานเล่น ปลาแซลมอน 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 200 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ 1 ลิตร(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 30 มิลลิลิตรอะยิมิรินสุราปรุงรส(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 350 มิลลิลิตรน้ำสะอาด(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 100 กรัมเอโร่ น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย 1 กิโลกรัม(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 20 กรัมขิงแก่ หั่นแว่น(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 140 กรัมมารีนโปร แซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง แพ็ค 300 กรัม(แซลมอลดองซีอิ้ว) 100 กรัมน้ำดองซีอิ้ว(แซลมอลดองซีอิ้ว) 5 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดก้านซอย(แซลมอลดองซีอิ้ว) 5 กรัมกระเทียมจีนปอกเปลือก ฝานบางๆ(แซลมอลดองซีอิ้ว) 0.5 กรัมงาขาวคั่ว(แซลมอลดองซีอิ้ว) 0.5 กรัมต้นหอมซอย(แซลมอลดองซีอิ้ว) 1 ซองเอ็มแอนด์เค สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี รสออริจินัล 5 กรัม แพ็ค 6 ซอง(แซลมอลดองซีอิ้ว) 150 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 5 กิโลกรัม(แซลมอลดองซีอิ้ว) 40 กรัมเอโร่ น้ำจิ้มซีฟู้ด(แซลมอลดองซีอิ้ว) 20 กรัมARO ยำสาหร่ายญี่ปุ่นแช่แข็ง 1กกX1(แซลมอลดองซีอิ้ว) 20 กรัมARO ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง500ก.(แซลมอลดองซีอิ้ว) 3 ใบเอโร่ ถ้วยซอสพร้อมฝา PET 2 ออนซ์ แพ็ค(แซลมอลดองซีอิ้ว) 1 ใบเอโร่ กล่องอาหาร พร้อมฝา ขนาด 500 มล. แพ็ค 50 ชุด(แซลมอลดองซีอิ้ว) 1 ใบชามกลมพร้อมฝาใส 350 มล.(แซลมอลดองซีอิ้ว) การเตรียมการ ใส่โชยุ มิริน น้ำสะอาด น้ำตาลปี๊บ ขิงหั่นแว่น ลงในหม้อ รวมกัน นำไปตั้งไฟ คนพอเดือด จากนั้นปิดไฟ พักไว้ไห้เย็น จัดเรียงแซลมอน ใส่กล่อง นำน้ำดองซีอิ้วที่เย็นแล้วมาเทลาดบนเนื้อปลาแซลมอน โรยด้วยกระเทียมพริก ปิดกล่องแช่ตู้เย็น 4-5 ชม. งาขาวคั่ว กับ ต้มหอมซอย โรยหน้าตอนเสิร์ฟ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี ข้าวญี่ปุ่น ยำสาหร่าย ไข่ปลาเฮอริ่งสีส้ม น้ำจิ้มซีฟู๊ด พร้อมส่งตรงถึงมือลูกค้าได้เลย
สูตรอาหารเพิ่มเติมชุดแซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารทะเล ปลาแซลมอน 14 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ลูกแอ๊ปเปิ้ลกาล่า #120(ส่วนผสมน้ำดองสูตรเกาหลี) 150 กรัมหอมหัวใหญ่ 30 กรัมกระเทียมจีน 15 กรัมขิงแก่ 2 กรัมพริกแดงแห้ง 100 กรัม 20 กรัมทาเบรุสาหร่ายคอมบุ (ทำซุป) 100 กรัม 600 ซีซีเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 1 ลิตร 400 กรัมน้ำตาลทราย 1200 กรัมน้ำเปล่า 100 ซีซีน้ำปลา 700 มล.*3(ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดส์) 80 กรัมน้ำตาลมะพร้าว 60 กรัมกระเทียมจีน 60 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดา 6 ลูกมะนาวแป้น 5 กรัมอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ผงชูรส 420 กรัม 100 กรัมปลาแซลมอนซาชิมิแล่ 9-11 กรัม/ชิ้น(ชุดปลาแซลมอนดอง พร้อมข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง) 100 กรัมน้ำดองสูตรเกาหลี 10 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดา ซอย 10 กรัมกระเทียมจีน หั่นแว่น 2 กรัมผักชี 1 กรัมงาขาวคั่ว 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด 150 กรัมข้าวญี่ปุ่น Aro หุงสุก 20 กรัมARO ไข่ปลาเฮอริ่งสีส้มแช่แข็ง500ก 1 ซองเอ็มแอนด์เค สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี รสออริจินัล 5 กรัม แพ็ค 6 ซอง 2 ชิ้นเอโร่ ถ้วยซอสพร้อมฝา PET 2 ออนซ์ แพ็ค 100 ใบ 1 ชิ้นเอโร่ ชามไมโครเวฟ ขนาด 350 มล. แพ็ค 25 ชิ้น 1 ชิ้นแอดวานซ์ไบโอ กล่องอาหารรักษ์โลก พร้อมฝาเหลี่ยมใส ขนาด 650 มล. การเตรียมการ วิธีทำน้ำดองสูตรเกาหลี 1. เตรียมหอมใหญ่หั่น แอ็ปเปิ้ลทั้งเปลือกหั่น ขิงฝาน กระเทียมฝาน พริกแห้ง สาหร่ายคอมบุ 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ต้มให้เดือด ลดไฟกลาง เปิดฝาแง้มๆ ต้มจับเวลา 20 นาที 3. กรองส่วนผสมออกให้เหลือแต่ตัวซอส 4. ทิ้งให้เย็น ก่อนนำมาดอง 5. ตัวซอสสามารถเก็บได้นาน 7 วันในตู้เย็น วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด 1. ปั่นส่วนผสมั้งหมดให้เข้ากัน 2. เก็บในตู้เย็นได้นาน 2 วัน วิธีทำปลาแซลมอนดอง 1. หั่นปลาชิ้นละ 9-11 กรัม ใส่กล่องละ 100 กรัม (1 กล่องมีประมาณ 9-11 ชิ้น) 2. ใส่น้ำดองลงไป 100 กรัม 3. ใส่กระเทียมจีนฝานลงไป 10 กรัม 4. ใส่พริกแดงซอยลงไป 10 กรัม 5. ดองในตู้เย็นนานอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนจำหน่าย ดองได้นานไม่เกิน 48 ชั่วโมง 6. ก่อนเสิร์ฟ โรยงาขาวและตกแต่งด้วยผักชี วิธีทำชุดข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง น้ำจิ้ม 1. ตักข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 150 กรัม ลงในกล่อง 2. ตักไข่กุ้ง 20 กรัมลงในถ้วย 3. ตักน้ำจิ้ม 30 กรัมลงในถ้วย 4. สาหร่ายเกาหลี เสิร์ฟทั้งแพ็ค
สูตรอาหารเพิ่มเติมสเต็กแซลมอน คู่สปาเก็ตตี้ครีมเห็ดหอม
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า ปลาแซลมอน 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 กรัมพริกไทยดำป่น 10 กรัมมิตรผล น้ำตาลทราย 5 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 10 กรัมรสดี ผงปรุงอาหาร รสไก่ 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 500 มิลลิลิตรเอโร่ วิปปิ้งครีม 1900 มล. 500 กรัมเอโร่ เห็ดหอมแช่แข็ง 100 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 30 กรัมอิมพีเรียล เนยจืด 5 กรัมกานารูโร่ ชีสพาร์เมซานผง สเต็กแซลมอนคู่สปาเก็ตตี้ครีมเห็ด 1 ชิ้นเอโร่ แซลมอนสเต๊กแช่แข็ง ขนาด 100-150 กรัม/ชิ้น 1 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1 กรัมพริกไทยดำป่น 30 กรัมอิมพีเรียล เนยจืด 50 กรัมหน่อไม้ฝรั่ง 5 กรัมกานารูโร่ ชีสพาร์เมซานผง 150 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้ลวก 1 เสิร์ฟครีมซอสเห็ดหอม ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ 500 กรัมเอโร่ พาสต้าสปาเก็ตตี้ 40 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 5000 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 40 กรัมทับทิม น้ำมันถั่วเหลือง
สูตรอาหารเพิ่มเติมดงบุริแซลมอนไข่ดองหน้าล้น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น อาหารทะเล ปลาแซลมอน 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม ไข่แดงดอง 5 ฟองเดลิ เฟรช ไข่ไก่ออร์แกนิค 125 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ 20 มิลลิลิตรเอโร่ มิริน ข้าวปรุงรส 300 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 45 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำปรุงรสข้าวซูชิ 360 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร ดงบุริ 1 ฟองไข่แดงดอง 1 ฟอง 200 กรัมข้าวปรุงรส 120 กรัมแซลมอน 8 ชิ้น 15 กรัมไข่ปลาแซลมอนปรุงรสแช่แข็ง 15 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ 5 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง 1 ชุดเอโร่ ชามกลมซากุระ พีพี พร้อมฝา แพ็ค 25 ชุด 2 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง การเตรียมการ ผสมโชยุและมิรินเข้าด้วยกัน แยกไข่แดงดิบออกจากไข่ขาวใส่ในน้ำดอง แช่เย็น 10 นาที จากนั้นพลิกกลับด้านดองแช่เย็นอีก 10 นาที นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส แช่ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนหุง หุงจนสุก รอจนข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน แล่แซลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนหนังนำไปทอดกรอบ จัดเสิร์ฟโดยการตักข้าวใส่ถ้วย เรียงแซลม่อนบนข้าวให้รอบ วางไข่แซลมอนตรงกลาง ตามด้วยไข่แดงดอง หนังแซลม่อนทอด เสิร์ฟเคียงใบโอบะ ขิงดอง โชยุและวาซาบิ
สูตรอาหารเพิ่มเติมแซลมอน เลม่อนรีซอตโต้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น อาหารจานเนื้อ ปลาแซลมอน 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม ส่วนผสมสำหรับน้ำดองปลา 1000 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 100 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 50 กรัมน้ำตาลทรายขาวแบบละเอียด 5 กรัมผักชีลาว 1 ลูกผิวเลม่อน 150 กรัมแซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง ตรามารีนโปร(ส่วนผสมสำหรับทำสเต็กปลา) น้ำดองปลา 25 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 10 กรัมกระเทียม 3 กรัมใบไทม์สด 0.5 กรัมเกลือ 0.5 กรัมพริกไทยป่น 25 กรัมเนยจืด 150 กรัมLemon Risotto 2 กรัมพาสลีย์สับ 3 มิลลิลิตรจูเลียโน่ ทาร์ทูฟี น้ำมันมะกอกผสมทรัฟเฟิลขาว 0.25 ลูกมะนาวเหลือง (พิมพ์ 1/4 ลูก) ส่วนผสมสำหรับทำ Lemon Risotto 170 กรัมน้ำสต็อกไก่ 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 5 กรัมหอมหัวใหญ่สับ 5 กรัมหอมแดงสับ 2 กรัมกระเทียมสับ 15 กรัมชีสพาร์เมซาน 30 มิลลิลิตรไวน์ขาว 70 กรัมเวียนเดอร์ ข้าวพันธุ์อาโบริโอ 10 กรัมเนยจืด 5 กรัมเกลือ 3 กรัมพริกไทยดำป่น 5 กรัมผิวมะนาวดองสับ 5 กรัมพาร์สลีย์ 30 มิลลิลิตรมิลแลคโกลด์ครีม 1 ลิตร การเตรียมการ วิธีการทำสเต็กปลา (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 45 นาที) ) นำแซลมอนที่ดองแล้ว 45 นาที ซับน้ำให้แห้ง ตั้งกรทะไฟกลาง ให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ใส่ปลาโดยวางด้านหลังลงก่อน ปรุงเกลือพริกไทย ย่างปลาด้านละ 3-5 นาที กลับด้าน ปรุงเกลือ พริกไทยอีกครั้ง ใส่กระเทียม ไทม์ เนย ลงไป ตักน้ำมันราดบนชิ้นปลาจนสุก จัดเสิร์ฟ Lemon Risotto ลงบนจาน วางปลาบนRisotto เสิร์ฟคู่กับเลม่อน โรยพาสลี่สับบนRisottoเล็กน้อย วิธีการทำ Lemon Risotto (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 40 นาที) ล้างข้าวในน้ำสะอาด 2-3 น้ำ พักไว้ ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยหอมใหญ่ ,หอมแดงสับ และกระเทียมสับ ผัดให้หอมใหญ่ใส (ห้ามเป็นสีน้ำตาล) ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน เติมไวน์ขาว ไวน์เริ่มแห้งให้เติมน้ำซุป ทีละกระบวย ผัดต่อ พอแห้ง เติมน้ำซุป จนกว่าข้าวจะได้ที่ จากนั้นใส่เนย พาร์เมซานชีส ครีม เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากันอย่าให้เนยแตกมัน ใส่ผิวมะนาวดอง เป็นอันเสร็จ วิธีการทำน้ำดองปลา (1 เสิร์ฟ) น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกันให้ละลาย นำปลาซับน้ำให้แห้ง ใส่ลงน้ำดอง ตามด้วยผักชีลาว และ ผิวมะนาว แช่ปลาทิ้งไว้ 45 นาที นำดองนี้สามารถใช้ซ้ำได้ 2 ครั้ง
สูตรอาหารเพิ่มเติม