อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น |
ซุป / แกง / ต้มจืด
|
อื่นๆ | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 80 กรัมผักกาดขาวหั่นชิ้น
- 5 แผ่นแครอทหั่นเส้น
- 20 กรัมหอมหัวใหญ่หั่น
- 300 ซีซีน้ำเปล่า
- 1/2 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแห้ง
- 30 ซีซีซอสปลาแห้ง
- 15 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 15 กรัมเห็ดหลินขาว
- เล็กน้อยแป้งมันฝรั่ง
- 1 ฟองไข่ไก่
- 2 กรัมต้นหอมซอย
- 6 ลูกทาโกะยากิ ตราเอโร่
การเตรียมการ
- นำทาโกะยากิ ตราเอโร่ ทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 170 องศา นาน 3 นาที
- ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ผงปรุงปลาแห้ง ซอสปลาแห้ง คนให้เข้ากัน
- ใส่ผักกาดขาวหั่นชิ้น หอมหัวใหญ่หั่น แครอท เห็ดชิเมจิ เห็ดหลินขาว ต้ม 30 วินาที
- ละลายแป้งมันฝรั่ง กับน้ำเล็กน้อย เทลงหม้อต้มผัก คนให้เข้ากัน
- ใส่ทาโกะยากิทอดลงไป ตามด้วยไข่ไก่ตีลงไป สุกได้ที่จัดเสิร์ฟลงชาม โรยต้นหอมซอย เสร็จพร้อมเสิร์ฟ