อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ซุป / แกง / ต้มจืด | หมู | 15 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมหมูสับ
- 50 กรัมตับหมู
- 5 กรัมขิง
- 1 เม็ดบ๊วยดอง
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำบ๊วยดอง
- 600 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 4 ดอกเห็ดหอม
- 1/3 ช้อนชาผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู
- 1 ก้อนคนอร์ ซุปรสหมูก้อน
- 1/8 ช้อนชาพริกไทย
- 15 กรัมขึ้นฉ่าย
- 10 กรัมต้นหอม
- 1 ช้อนชากระเทียมเจียว
การเตรียมการ
- ปรุงหมูสับด้วยผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ตั้งน้ำให้เดือดใส่คนอร์ ซุปรสหมูก้อน ตามด้วยขิง น้ำบ๊วยดอง บ๊วยดอง
- ใช้ช้อนตักหมูสับลงไปในหม้อ ตามด้วยเห็ดหอม พริกไทย ตับหมู ต้มให้เดือด ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย
- พร้อมเสิร์ฟโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว