อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 แผ่นแผ่นโรตีแช่แข็ง(ส่วนผสมโรตีทอด)
- น้ำมันพืชสำหรับทอด(ส่วนผสมโรตีทอด)
- 2 ชิ้นสะโพกไก่ติดกระดูก(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 1 ลูกมันฝรั่งหั่นเต๋า(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 80 กรัมพริกแกงมัสมั่น(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 80 กรัมถั่วลิสงแกะเปลือก(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลปี๊บ(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำปลา(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 300 มิลลิลิตรกะทิกล่อง(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืชสำหรับผัด ตราทับทิม(ส่วนผสมมัสมั่นไก่)
- 2 ลูกแตงกวาหั่นชิ้นบาง(ส่วนผสมอาจาด)
- 2 ลูกหอมแดงซอย(ส่วนผสมอาจาด)
- 1 เม็ดพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแว่น(ส่วนผสมอาจาด)
- 1/2 ถ้วยน้ำส้มสายชู(ส่วนผสมอาจาด)
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย(ส่วนผสมอาจาด)
- 1 ช้อนชาเกลือป่น(ส่วนผสมอาจาด)
การเตรียมการ
- ผัดพริกแกงมัสมั่นกับน้ำมันพืช ตราทับทิม ผัดให้มีกลิ่นหอมค่อยๆใส่กะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา
- เร่งไฟให้แรงจนเดือด ใส่ไก่ มันฝรั่งหั่นเต๋า น้ำมะขามเปียก เคี่ยวต่อจนทุกอย่างสุก จัดเสิร์ฟพร้อมแผ่นโรตีทอดและอาจาด