อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
Chinese food |
ข้าวและแป้ง |
Pork | 90 Min |
2 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ซองฟ้าไทย ซุปน้ำ รสหมู
- 500 กรัมกระดูกหมู
- 5 กรัมรากผักชี
- 20 กรัมกระเทียม
- 17 กรัมเยื่อไผ่
- 5 กรัมเก๋ากี้
- 20 กรัมชุดตุ๋นสมุนไพรจีน
- 10 กรัมเห็ดหอมต้มสุก 30 กรัม
- 5 กรัมผักชี
- 2 ลิตรน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกหมูลงไปต้ม 2 นาที
- นำกระดูกขึ้นมาช๊อคในน้ำเย็น
- ตั้งหม้อใส่น้ำ,ฟ้าไทย ซุปน้ำ รสหมู ,ชุดตุ๋นยาจีน, เก๋ากี้ ,รากผักชี,กระเทียม และกระดูกหมู ต้มรวมกัน
- พอน้ำเดือดให้เบาไฟ แล้วช้อนฟองออก
- ใส่เห็ดหอมที่ต้มสุกลงไป
- จัดเสิร์ฟพร้อมตกแต่งด้วยผักชี