อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | Rice Dishes |
ปลา |
45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
การเตรียมการ
- นำปลาซาบะย่างบนกระทะพร้อมกับซอสเทริยากิ จนเนื้อสุขดี ตั้งขึ้น พักไว้
- นำข้าวญี่ปุ่นหุงสุกคลุกเคล้ากับน้ำปรุงรสช้าวซูชิ เตรียมไว้
- ปูสาหร่ายบนเสื่อม้วนซูชิ จากนั้นเกลี่ยข้าวประมาณ 85 % ของแผ่นสาหร่าย โดยเว้นส่วนด้านบนไว้
- จากนั้นกลับด้านเอาด้านข้าวลง จัดเรียงไข่หวาน ปูอัดและแตงกวา จากนั้นม้วนซูชิและกดให้พอแน่น
- ตัดซูชิให้ได้ขนาดตามต้องการ จากนั้นแล่เนื้อปลาซาบะที่เตรียมไว้มาจัดวางด้านบนชองซูชิ
- ตกแต่งด้านบนด้วยซอสหรือต้นหอมตามชอบ