อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Dishes |
ปลา |
45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ตัวปลาซาบะ
- 1 ช้อนโต๊ะแป้งสาลีอเนกประสงค์
- 30 กรัมกระเทียม
- 50 กรัมพริกแดงจินดา
- 4 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลา
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลมะพร้าว
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ทำความสะอาดปลาและเตรียมปลาให้เรียบร้อย จากนั้นซับน้ำจากตัวปลาให้พอแห้ง
- นำปลาคลุกเคล้ากับแป้งสาลีอเนกประสงค์บาง ๆ จากนั้นนำปลาลงทอด ทอดจนเหลืองกรอบตามต้องการ ตักขึ้นพักไว้
- นำกระเทียมและพริกจินดาโขลกพอแหลก จากนั้นนำลงผัดกับน้ำมันจนหอม
- ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าว ผัดจนเข้ากันดี ใส่น้ำเปล่า เคี่ยวให้พอเหนียว
- ตักราดบนตัวปลา จากนัน้โรยตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและผักชี