อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารทะเล | ปลาแซลมอน | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- ไข่แดงดอง
- 5 ฟองเดลิ เฟรช ไข่ไก่ออร์แกนิค
- 125 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ
- 20 มิลลิลิตรเอโร่ มิริน
- ข้าวปรุงรส
- 300 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ
- 45 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำปรุงรสข้าวซูชิ
- 360 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร
- ดงบุริ
- 1 ฟองไข่แดงดอง 1 ฟอง
- 200 กรัมข้าวปรุงรส
- 120 กรัมแซลมอน 8 ชิ้น
- 15 กรัมไข่ปลาแซลมอนปรุงรสแช่แข็ง
- 15 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ
- 5 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง
- 1 ชุดเอโร่ ชามกลมซากุระ พีพี พร้อมฝา แพ็ค 25 ชุด
- 2 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง
การเตรียมการ
- ผสมโชยุและมิรินเข้าด้วยกัน แยกไข่แดงดิบออกจากไข่ขาวใส่ในน้ำดอง แช่เย็น 10 นาที จากนั้นพลิกกลับด้านดองแช่เย็นอีก 10 นาที
- นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส แช่ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนหุง หุงจนสุก
- รอจนข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
- แล่แซลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนหนังนำไปทอดกรอบ
- จัดเสิร์ฟโดยการตักข้าวใส่ถ้วย เรียงแซลม่อนบนข้าวให้รอบ วางไข่แซลมอนตรงกลาง ตามด้วยไข่แดงดอง หนังแซลม่อนทอด
- เสิร์ฟเคียงใบโอบะ ขิงดอง โชยุและวาซาบิ