อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล (น้ำหนักรวมของซอสหลังทำเสร็จได้ 220 กรัม)
- 30 กรัมเวียนเดอร์ ซอสเห็ดทรัฟเฟิล
- 40 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม
- 200 มิลลิลิตรมิลแลคโกลด์ ครีม 1 ลิตร
- 2 กรัมเอโร่ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 200 กรัม x 12 ถุง
- 3 กรัมตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุง
- 0.5 กรัมพริกไทยดำป่น
- 10 กรัมเนยจืด
- 5 กรัมแป้งอเนกประสงค์
- 1 จานต้นทุนต่อ
- 65 กรัมลาโมลิซาน่า เฟตตูชินี เบอร์104
- 110 กรัมซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล
- 2 มิลลิลิตรออนโดลิวา น้ำมันมะกอก กลิ่นทรัฟเฟิล (โรยหน้า)
- 1 กรัมกานารูโร่ ชีสพาร์เมซานผง
- 50 กรัมเอโร่ เห็ดแชมปิญองหั่นบางแช่แข็ง
- 5 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด
- 1 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง ขนาด 15 ซม. x 50 ชุด
- 1 ชุดเอโร่ ถาดอาหาร พีพี 1 ช่อง พร้อมฝา แพ็ค 25 ชุด
การเตรียมการ
วิธีทำซอส
วิธีต้มเส้น
วิธีปรุงสำหรับ 1 เสิร์ฟ
- ตั้งกระทะใส่เนยผัดหอมใหญ่จนเริ่มใส ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไปผัด
- ใส่ซอสเห็ดและทรัฟเฟิลเข้มข้นลงไปผัดเล็กน้อย
- ตามด้วยครีมและปรุงรส
วิธีต้มเส้น
- ต้มน้ำประมาณ 1 ลิตรต่อพาสต้า 100 กรัม เมื่อเดือดเติมเกลือและเส้นพาสต้าลงไปต้ม 11 นาทีแล้วจึงนำไปปรุงอาหารต่อ
วิธีปรุงสำหรับ 1 เสิร์ฟ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเมื่อน้ำมันร้อนใส่เห็ดแชมปิญองลงไปผัดจนสุก
- ใส่ซอสเห็ดทรัฟเฟิลลงไปเมื่อซอสร้อย
- ใส่เส้นลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟโรยด้วยชีสพาเมซานขูน และ น้ำมันมะกอกกลิ่นทรัฟเฟิล