อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Dishes | Pork | 18 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมตับหมู
- 30 กรัมหอมแดง
- 5 กรัมผักชีฝรั่ง
- 5 กรัมใบสะระแหน่
- 5 กรัมต้นหอม
- 5 กรัมพริกป่น
- 20 กรัมน้ำปลา
- 30 กรัมน้ำมะนาว
- 3 กรัมน้ำตาลทราย
- 5 กรัมผงปรุงรส
- 10 กรัมข้าวคั่ว
- 3 กรัมพริกแห้งทอด
การเตรียมการ
- หั่นตับหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ
- เติมน้ำหรือน้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด แล้วนำตับหมูลงไปรวนในหม้อกับน้ำซุปให้พอสุก แล้วยกออกจากเตา (อย่าลวกให้สุกเกินไป เพราะจะทำให้ตับแข็ง)
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น ผงปรุงรส และน้ำมะนาว จากนั้นใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอยตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
- ตักใส่จาน โรยตกแต่งด้วยพริกทอดและสะระแหน่