ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ตับผัดหอมหัวใหญ่

ตับผัดหอมหัวใหญ่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย

ข้าวและแป้ง

Pork 30 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำตับมาหั่นเป็นชิ้นหนา ประมาณ 1 เซนติเมตร
  2. นำตับมาแช่นมทิ้งไว้ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นนำตับมาล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง
  3. ตั้งกระทะใส่เนย, ผัดหอมหัวใหญ่ที่สไลซ์เป็นวง จนกระทั่งเริ่มใส
  4. ใส่ตับหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัด จนกระทั่งตับเริ่มสุก จากนั้นใส่พริกปาปริก้า เติมน้ำลงไป ปิดฝา แล้วหรี่ไฟอ่อน ประมาณ 7-8 นาที
  5. ผัดต่อจนน้ำเริ่มแห้ง ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับ
  6. เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศส ทานคู่กัน
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป