อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
ข้าวและแป้ง |
Pork | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมตับหมู
- 350 กรัมนมสด
- 100 กรัมหอมหัวใหญ่
- 5 กรัมพริกปาปริก้า
- 3 กรัมเกลือ
- 2 กรัมพริกไทยป่น
- 3 กรัมอิตาเลียนพาร์สลีย์
- 30 กรัมน้ำสะอาด
การเตรียมการ
- นำตับมาหั่นเป็นชิ้นหนา ประมาณ 1 เซนติเมตร
- นำตับมาแช่นมทิ้งไว้ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นนำตับมาล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง
- ตั้งกระทะใส่เนย, ผัดหอมหัวใหญ่ที่สไลซ์เป็นวง จนกระทั่งเริ่มใส
- ใส่ตับหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัด จนกระทั่งตับเริ่มสุก จากนั้นใส่พริกปาปริก้า เติมน้ำลงไป ปิดฝา แล้วหรี่ไฟอ่อน ประมาณ 7-8 นาที
- ผัดต่อจนน้ำเริ่มแห้ง ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับ
- เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศส ทานคู่กัน