อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
ข้าวและแป้ง |
Shrimp | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 400 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 20 มิลลิลิตรน้ำปลาผสม เซฟแพ็ค 700 มล.*3
- 100 มิลลิลิตรกะทิ UHT ตรา ARO 1000 มล.*1
- 80 กรัมเห็ดฟาง
- 5 กรัมเอโร่ ผงมะนาว
- 10 กรัมตะไคร้ซอย
- 2 กรัมใบมะกรูด
- 20 กรัมหอมแดงบุบ
- 5 กรัมพริกขี้หนูสวนบุบ
- 5 กรัมพริกจินดาแดงบุบ
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อย
- 1 กรัมผักชี (ตกแต่ง)
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด ตามด้วยหอมแดงบุบ ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด จากนั้นใส่เอโร่ ผงทำน้ำซุปลงไป รอจนน้ำเดือดใส่เอโร่ กุ้งขาวลงไป
- ใส่เห็ดฟาง จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา ผงมะนาว พริกจินดาแดงบุบและพริกขี้หนูสวนบุบ
- จากนั้นเติมเอโร่ กะทิ UHT ลงไป รอจนทุกอย่างเดือดดี ใส่ผักชีใบเลื่อยลงไป
- ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบผักชี