อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 20 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 3 ถ้วยตวงน้ำเปล่า
- 4 แผ่นสาหร่ายคอมบุ
- 360 กรัมต๊อกป๊อกกิ
- 120 กรัมซอสโคชูจัง ตราชองจองวอน
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
- 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- 200 กรัมเต้าหู้ปลา ตรา เอโร่
- 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเกาหลี
การเตรียมการ
- ต้มน้ำใส่สาหร่ายคอมบุ ผสมพริกป่นเกาหลี น้ำตาลทรายขาว ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ ลงไป
- ใส่ต๊อกป๊อกกิ ต้ม 10 นาที ใส่เต้าหู้ปลาต้มต่อ 5 นาที
- ตักใส่จาน โรยมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จัดเสิร์ฟ