อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1.2 กิโลกรัมซี่โครงหมูหั่นท่อน
- 1.5 กิโลกรัมน้ำเย็น
- 280 กรัมซอสหมูคาลบิ ตราชองจองวอน
- 1 ลิตรน้ำ
- 1 หัวแครอทหั่นพอดีคำ
- 10 ลูกเกาลัด
- 60 กรัมบล็อคโคลี่
- 1 เม็ดพริกชี้ฟ้าแดง
การเตรียมการ
- แช่ซี่โครงหมูในน้ำเย็น 1 ชั่วโมง เทน้ำทิ้ง หมักด้วยซอสหมักหมู คาลบี ตราชองจองวอน หมัก2 ชั่วโมง
- ต้มซี่โครงกับน้ำ 1 ลิตรใช้ไฟอ่อน 1 ชั่วโมง ใส่แครอท เกาลัด ต้มจนแครอทสุก ปิดไฟ
- ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง บล็อคโคลี่ จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย