ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ทาโร่ มูสครีม ไข่มุก

ทาโร่ มูสครีม ไข่มุก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย เครื่องดื่ม นมและชีส 2 นาที 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

1. ต้มไข่มุกสีดำ สำหรับใช้เป็น Topping
วิธีต้มไข่มุก

ไข่มุกสีทอง : ใช้ไข่มุก 1 kg(1 ถุง) ต่อ น้ำ 3 ลิตร (1:3)
>> ต้มน้ำจนเดือด ใส่ไข่มุกลงในหม้อ ใช้เวลาต้ม 1 ชั่วโมง ระหว่างต้มใช้ทัพพีค่อยๆคนไข่มุกเป็นระยะ ครบเวลาตักขึ้นมาชิม หากนิ่มแล้วปิดไฟ นำไข่มุกมากรอง พร้อมกับล้างด้วยน้ำสะอาด พักให้น้ำสะเด็ด แล้วนำมาผสมกับน้ำเชื่อม เพื่อไม่ให้ไข่มุกติดกัน ไว้ขายระหว่างวันได้

ไข่มุกสีดำ(บราวชูก้า)  : ใช้ไข่มุก 1 kg(1 ถุง) ต่อ น้ำ 3 ลิตร + น้ำตาลบราวชูก้า 1 kg (1:3:1)
>> ต้มน้ำจนเดือด ใส่ไข่มุกลงหม้อ ใช้เวลาต้ม 1 ชั่วโมง ระหว่างต้มใช้ทัพพีค่อยๆคนไข่มุกเป็นระยะ ครบเวลาตักขึ้นมาชิม หากนิ่มแล้วปิดไฟ เติมน้ำตาลบราวชูก้าลงไปคนให้ละลายปิดฝาหม้ออบไว้ครึ่งชั่วโมง จึงใช้ขายได้

2. ใส่ไข่มุกสีดำ 50 g. ลงแก้วเสิร์ฟ ตามด้วยน้ำแข็ง 480 g.
3. นำนมพาสฯ 120 ml. และน้ำเชื่อม 15 ml. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทลงแก้ว
4. ใช้น้ำร้อน 20 ml. ละลายกับผงกลิ่นเผือก 20 g. เทลงแก้ว
5. นำมิลแลคโกลด์ ครีม 60 ml. ผสมไอซิ่ง 5 g. ตีมือจนเป็นมู๊สครีม top ด้านบนแก้ว
วิธีตีมูสครีมสกูป
วิธีที่ 1 >> ครั้งละ 1 เสิร์ฟ
สูตร : วิปปิ้งครีม 60 g. + ไอซ์ซิ่ง 5 g.
>> ใช้เครื่องตีไฟฟ้าขนาดเล็กเวลาประมาณ 45-60 วินาที
ข้อดี : ควบคุมต้นทุนได้ง่าย
ข้อเสีย : เนื้อครีมเซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศ

วิธีที่ 2 >> ครั้งละ 5 เสิร์ฟ
สูตร : วิปปิ้งครีม 300 g. + ไอซ์ซิ่ง 25 g.
>> ใช้เครื่องตีขนมไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตีความเร็วระดับเบอร์ 6 ใช้เวลา 6-7 นาที 
ข้อดี : เนื้อครีมสมูท ไม่เซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศ
ข้อเสีย : ต้องใช้ให้หมดภายใน 1 วัน เพราะไว้นานๆเนื้อครีมจะเหลว

6. ตกแต่งโรยผงน้ำตาลทรายแดง 0.5 g.
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป