อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | กับข้าว | ผัก | 40 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมฟักทองหั่นเต๋า
- 100 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า
- 4 ดอกเห็ดแชมปิยอง
- 1/2 หัวหอมใหญ่
- 2 ข้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 1 ช้อนชากระเทียมสับ
- 50 กรัมเนื้อหมู
- 4 ดอกเห็ดหอมสด
- 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- 2 ช้อนชาแป้งมัน
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายแดง
- 40 กรัมกุ้งแช่แข็งตราเอโร่
- 40 กรัมปลาหมึก
- 2 ถ้วยตวงน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ผัดกระเทียมกับน้ำมัน เนื้อหมู มันฝรั่ง หอมใหญ่ ฟักทอง ผัดจนสลด ใส่เห็ดหอม เห็ดแชมปิยอง ใส่กุ้งและปลาหมึก
- ใส่ซอสเต้าเจี้ยวดำชุนจัง ตั้งไฟแรงผัดให้เข้ากัน
- น้ำเปล่าผสมผงปรุงรสแอนโชวี่ แป้งมัน น้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากันเติมลงไปในกระทะที่ผัดไว้ ผัดจนได้ที่
- จัดเสิร์ฟกับเส้นราเม็งแช่แข็ง ตรา เอโร่