Recipe
ผักโขมทอดกรอบกับน้ำยำกะทิ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น สลัดและยำ ผัก 20 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมใบผักโขมแช่แข็ง ตรา aro((ผักโขมชุบแป้งทอด)) 100 กรัมแป้งทอดกรอบ ตรา savepak((ผักโขมชุบแป้งทอด)) 100 กรัมแป้งทอดกรอบ ตรา savepak (สำหรับชุบแห้ง)((ผักโขมชุบแป้งทอด)) ¼ ช้อนชาเกลือป่น((ผักโขมชุบแป้งทอด)) ½ ช้อนชาพริกไทยป่น((ผักโขมชุบแป้งทอด)) น้ำเปล่า((ผักโขมชุบแป้งทอด)) 50 กรัมหมูสับ((น้ำยำกะทิ)) 3 ตัวกุ้งผ่าหลัง((น้ำยำกะทิ)) 15 กรัมน้ำเปล่า((น้ำยำกะทิ)) 30 กรัมน้ำพริกเผาเผ็ดกลาง((น้ำยำกะทิ)) 20 กรัมน้ำตาลปี๊บ((น้ำยำกะทิ)) 15 กรัมน้ำปลา((น้ำยำกะทิ)) 20 กรัมน้ำมะนาว((น้ำยำกะทิ)) 30 กรัมกะทิ((น้ำยำกะทิ)) 20 กรัมหอมแดงซอย((น้ำยำกะทิ)) 3 กรัมต้นหอมซอย((น้ำยำกะทิ)) 5 เม็ดเล็กพริกขี้หนูซอย((น้ำยำกะทิ)) 10 กรัมขึ้นฉ่ายเด็ดใบ((น้ำยำกะทิ)) ผักชีเด็ดใบ((น้ำยำกะทิ)) ดอกไม้ที่รับประทานได้((สำหรับตกแต่ง)) การเตรียมการ ผสมตีแป้งทอดกรอบกับน้ำให้เข้ากันโดยใส่เกลือ พริกไทยป่นเล็กน้อยลงไป บีบใบผักโขมแช่แข็งเพื่อเอาน้ำออก เคล้ากับแป้งแห้ง ตามด้วยน้ำแป้งไม่ต้องหนามาก ลงทอดในน้ำมันให้สีเหลืองสวย สะเด็ดน้ำมันพักไว้ รวนหมูสับพอสุก ใส่กุ้งผ่าหลังลงไป ให้ส่วนของเนื้อสัตว์สุกแล้วตักแยกไว้ ขั้นตอนการทำน้ำยำ ใส่น้ำเปล่าตั้งไฟ ตามด้วยน้ำพริกเผาเผ็ดกลาง น้ำตาลปี๊บ คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน และใส่น้ำปลา น้ำมะนาว กะทิ แล้วปิดไฟ คนให้เข้ากันอีกรอบ พร้อมเสิร์ฟใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย พริกขี้หนูซอย ขึ้นฉ่ายเด็ดใบ ผักชีเด็ดใบ และตกแต่งด้วยดอกไม้ที่รับประทานได้
สูตรอาหารเพิ่มเติมแกงถั่วลูกไก่ กับโรตี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 45 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยถั่วลูกไก่ 3 ลูกมะเขือเทศสับ 2 ลูกหัวหอมหั่น 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันเนย 2 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า 2 ช้อนโต๊ะขิง-กระเทียมบด 1 ช้อนชาเกลือ 1 ช้อนโต๊ะเครื่องเทศอินเดีย 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเเขก 1 ช้อนโต๊ะผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะผงผักชี 2 ช้อนชาผงเมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะพริกขี้หนูเขียว 5 ชิ้นขิงซอยบาง 2-3 ชิ้นโป๊ยกั๊ก แผ่นแป้ง Paratha การเตรียมการ ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำมัน อบเชย โป๊ยกั๊ก เเละเกลือเล็กน้อย ตามด้วยถั่วลูกไก่ ต้มนานประมาณ 30นาที จนถั่วสุก ขั้นตอนการทำเเกง ใส่น้ำมันผัดกับเมล็ดยี่หร่า เเละขิงกระเทียมบด จนหอมมีสีเหลือง ตามด้วยหัวหอมสับละเอียด ผงขมิ้น พริกป่นเเขก มะเขือเทศสับ ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำต้มสุก 1 ถ้วย ตามด้วยผงผักชี เเละน้ำต้มสุกอีก 1 ถ้วย ใส่ผงเมล็ดยี่หร่า เครื่องเทศอินเดีย เกลือ พริกขี้หนูสับ ขิงซอยบาง ผักชีซอย ตามด้วยถั่วลูกไก่ต้มสุก นำเเผ่นเเป้ง Paratha ย่างบนกระทะ พร้อมเสิร์ฟคู่กัน
สูตรอาหารเพิ่มเติมวิธีการนึ่งผักในน้ำเดือด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเตรียมอาหาร มังสวิรัติ อื่นๆ 0 นาที 0 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมบิบิมบับ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 6 ช้อนชาซอสโคชูจัง(ส่วนผสมซอสบิบิมบับ) 4 ช้อนชาคอร์นไซรัป(ส่วนผสมซอสบิบิมบับ) 1 ช้อนชาน้ำมันงา ตรา เอโร่(ส่วนผสมซอสบิบิมบับ) น้ำมันพืชสำหรับผัด(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 80 กรัมแครอทหั่นเส้น(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 40 กรัมเห็ดหูหนูหั่นเส้น(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 60 กรัมปวยเล้งหั่นท่อน(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 100 กรัมซุกกินีหั่นเส้น(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 30 กรัมเห็ดออรินจิ(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 60 กรัมถั่วงอกหัวโต(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 6 ช้อนชาน้ำมันงา ตรา เอโร่(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) เกลือป่นสำหรับปรุงรส(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นตราเอโร่ หุงสุก(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) งาขาว(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) การเตรียมการ ทำซอสโดยการผสมโคชูจัง คอร์นไซรัป น้ำมันงา เข้าด้วยกัน ผัดผักทั้งหมดแยกกัน ปรุงรสด้วยน้ำมันงาและ เกลือ ทอดไข่ดาว เรียงผักที่ผัดไว้บนข้าว ไข่ดาวตรงกลาง โรยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมซอส
สูตรอาหารเพิ่มเติมบะหมี่ดำจาจังมยอน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี กับข้าว ผัก 40 นาที 1 ที่ ส่วนผสม ราเม็งเส้นเล็กแช่แข็ง ตรา เอโร่ 100 กรัมฟักทองหั่นเต๋า 100 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 4 ดอกเห็ดแชมปิยอง 1/2 หัวหอมใหญ่ 2 ข้อนโต๊ะน้ำมันพืช 1 ช้อนชากระเทียมสับ 50 กรัมเนื้อหมู 4 ดอกเห็ดหอมสด 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 2 ช้อนชาแป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายแดง 50 กรัมเต้าเจี้ยวดำชุนจัง ตราชองจองวอน 40 กรัมกุ้งแช่แข็งตราเอโร่ 40 กรัมปลาหมึก 2 ถ้วยตวงน้ำเปล่า การเตรียมการ ผัดกระเทียมกับน้ำมัน เนื้อหมู มันฝรั่ง หอมใหญ่ ฟักทอง ผัดจนสลด ใส่เห็ดหอม เห็ดแชมปิยอง ใส่กุ้งและปลาหมึก ใส่ซอสเต้าเจี้ยวดำชุนจัง ตั้งไฟแรงผัดให้เข้ากัน น้ำเปล่าผสมผงปรุงรสแอนโชวี่ แป้งมัน น้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากันเติมลงไปในกระทะที่ผัดไว้ ผัดจนได้ที่ จัดเสิร์ฟกับเส้นราเม็งแช่แข็ง ตรา เอโร่
สูตรอาหารเพิ่มเติมสลัดแขก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล สลัดและยำ ผัก 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 250 กรัมน้ำส้มสายชู 600 กรัมน้ำตาลทราย 40 กรัมเกลือ 10 กรัมกระเทียม 15 กรัมพริกไทยป่น 1 แผ่นเต้าหู้ทอด 25 กรัมเกี๊ยวทอด 5-7 ใบผักสลัด 3-5 ชิ้นมะเขือเทศหั่นแว่น 5-7 ชิ้นแตงกวา 25 กรัมไก่ต้มฉีกเส้น 1 ฟองไข่ไก่ต้ม 5-7 ชิ้นหอมใหญ่หั่นแว่น 200 กรัมถั่วลิสงคั่วป่น การเตรียมการ คั่วถั่วลิสงนำไปปั่นละเอียดกับน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ จากนั้นตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย ปั่นพริก น้ำส้มสายชูที่เคี่ยวกับน้ำตาล เกลือ พริกไทยป่น ใส่ถั่วลิสงคั่วบดปั่นรวมกัน ทอดเต้าหู้หั่นชิ้น ทอดเกี๊ยว จากนั้นจัดทุกอย่าไว้ในจาน ทานคู่น้ำสลัดที่ปั่นไว้ จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเบอร์เกอร์มังสวิรัติ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ผัก 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1/2 ช้อนชาน้ำมันมะกอก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ถ้วยหอมหัวใหญ่สับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยเห็ดแชมปิญอง(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยหัวบีทรูทขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยควินัวแดงต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 2 หัวมันฝรั่งต้มสุกขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผงผักชี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาเปลือกเลม่อนขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผักชีสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 4 ช้อนโต๊ะเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยเกล็ดขนมปังสำหรับโรย(ส่วนผสมสำหรับไส้) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมสำหรับไส้) เล็กน้อยพริกไทยดำ(ส่วนผสมสำหรับไส้) เล็กน้อยน้ำมัน(ส่วนผสมสำหรับไส้) 2 ก้อนขนมปังสำหรับเบอร์เกอร์(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) 2 ชิ้นมะเขือเทศหั่นแว่น(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) 2 ช้อนโต๊ะน้ำจิ้มสะระแหน่(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) 30 กรัมผักกาดหอม(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) การเตรียมการ เริ่มแรกด้วยการทำไส้ น้ำมันมะกอกผัดกระเทียม หอมใหญ่ บีทรูท ควินัวแดง เห็ดแชมปิญอง เกลือปรุงรสผัดให้เข้ากันจนสุก นำเครื่องผัดมาผสมมันผรั่ง พริกป่น ยี่หร่า ผงผักชี เปลือกเลม่อนขูด เกล็ดขนมปัง เกลือปรุงรส ผักชีสับผสมให้เข้ากัน ใส่พริกไทยดำ นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ ทอดในน้ำมันจนสุก นำขนมปังเบอร์เกอร์อุ่นบนกระทะ จากนั้นทาด้วยน้ำจิ้มสาระแหน่ วางผักกาดหอม ไส้เบอร์เกอร์ มะเขือเทศหั่นแว่นปิดด้วยขนมปังอีกอัน จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมซอสมิ้นต์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 10 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยใบผักชี 1 ถ้วยใบสะระแหน่ 4-5 ชิ้นขิงปอกเปลือกหั่นแว่น 3-4 เม็ดพริกสีเขียว 2 ช้อนชาน้ำมะนาว ตรา aro 1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า เกลือ(เล็กน้อย) 3 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ เตรียมขิงปอกเปลือกหั่นเป็นแว่น ซอยผักชี ใบสะระแหน่ พริกเขียว น้ำมะนาว ตรา aro เมล็ดยี่หร่า เกลือเล็กน้อย ตามด้วยน้ำเปล่า และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro นำส่วนผสมทุกอย่างไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมไรต้าผักโขมโยเกิร์ต
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 10 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยผักโขมใบแช่แข็ง ตรา aro 15 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง ตรา aro 1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า 1 เม็ดพริกแดงหรือพริกเขียวสับละเอียด 1 ลูกหอมใหญ่สับ 1 ช้อนชาผงพริกอินเดีย เล็กน้อยเกลือ ตรา aro 1 ถ้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro การเตรียมการ นำผักโขมใบแช่แข็ง ตรา aro ต้มในน้ำร้อนให้ผักคลายตัว แล้วบีบน้ำออกนำไปปั่นละเอียด ตั้งน้ำมันผัดเมล็ดยี่หร่า พริกแดงหรือเขียวสับละเอียด ตามด้วยหอมใหญ่สับผัดให้หอมใส ใส่ผงพริกอินเดีย และตัวผักโขม ที่ปั่นไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมซาโมซ่าผัก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ผัก 40 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์(ส่วนผสมแป้ง) 2 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมแป้ง) 1 ช้อนชาCarom seeds(ส่วนผสมแป้ง) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมแป้ง) 1 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะเมล็ดยี่หร่าแขก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะพริกชี้ฟ้าสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 นิ้วขิงหั่น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 3 หัวมันฝรั่งขนาดกลางต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ถ้วยถั่วลันเตาต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนชาพริกป่นอินเดีย(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผงการัมมาซาล่า(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะผงผักชี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 หัวหอมแขก(ส่วนผสมสำหรับไส้) น้ำมันสำหรับทอด(ส่วนผสมสำหรับไส้) การเตรียมการ ร่อนแป้งอเนกประสงค์ลงในชาม ใส่เนยกี Carom seeds เกลือผสมให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำเปล่าได้ นวดแป้งจนเข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนทิ้งไว้ 20-25 นาที โดยมีผ้าชุบน้ำปิดหน้าก้อนแป้ง ผัดไส้ ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยกี เมล็ดยี่หร่าแขก ผงขมิ้น หอมแขกผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า มันฝรั่งบดหยาบ ถั่วลันเตา พริกป่นอินเดีย ผงการัมมาซาร่า ผงผักชี เกลือ ผัดให้เข้ากัน ใส่ผักชีปิดไฟพักไว้ แบ่งแป้งให้ได้สัดส่วนเท่าๆกัน รีดให้ได้รูปทรงไข่ตัดเป็นสองส่วน ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงโคนใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไปแล้วแตะน้ำที่ขอบแป้งจึงประกบแป้งให้เป็นทรงซาโมซ่า ใส่น้ำมันลงในกระทะรอให้ร้อน นำซาโมซ่าลงทอดจนเปลี่ยนสีตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสะระแหน่และน้ำจิ้มมะขาม
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวบับเกาหลี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ข้าว ผัก 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 60 กรัมซอสโกชูจัง ซอสบิบิมบับ 5 นาที ทำได้ 4 เสิร์ฟ 40 ซีซีน้ำมันงา 20 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพด 6 กรัมผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ แครอทน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 7 เสิร์ฟ 100 กรัมแครอท 10 ซีซีน้ำมันงา 1 กรัมเกลือ เออรินจิน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 10 เสิร์ฟ 100 กรัมเห็ดนางรมหลวง 10 ซีซีน้ำมันงา 1 กรัมเกลือ ปวยเล้งน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 4 เสิร์ฟ 100 กรัมผักปวยเล้ง 10 ซีซีน้ำมันงา 1 กรัมเกลือ เห็ดหูหนูน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 9 เสิร์ฟ 100 กรัมเห็ดหูหนู 10 ซีซีน้ำมันงา 1 กรัมเกลือ บิบิมบับหมูบุลโกกิ (Bibimbap - Pork Bulgogi) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro 10 กรัมซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ 5 ซีซีน้ำมันงา 30 กรัมซอสบิบิมบับ 10 กรัมแครอทน้ำมันงา 10 กรัมเออรินจิน้ำมันงา 40 กรัมกิมจิผักกาดขาว 20 กรัมปวยเล้งน้ำมันงา 10 กรัมเห็ดหูหนูน้ำมันงา 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2 1 กรัมงาขาวคั่ว ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Pork Kimchi Bap) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง 60 กรัมกิมจิผักกาดขาว 40 กรัมหอมหัวใหญ่ 10 กรัมแครอท 80 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro 40 ซีซีซอสยากินิกุ Aro 2 กรัมต้นหอมซอย 1 กรัมงาขาวคั่ว ข้าวหน้าหมูบุลโกลกิ (Bulgogi Pork Bap) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง 100 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro 40 กรัมหอมหัวใหญ่ 20 กรัมแครอท 50 กรัมซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ 2 กรัมต้นหอมซอย 1 กรัมงาขาวคั่ว ฉับแชหมู (Pork Japchae) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ 150 กรัมวุ้นเส้นเกาหลีต้มสุก 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง 50 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro 5 กรัมกระเทียมจีนสับ 30 กรัมฉับแชซอส 10 ซีซีน้ำมันงา 10 กรัมแครอทน้ำมันงา 10 กรัมเออรินจิน้ำมันงา 20 กรัมปวยเล้งน้ำมันงา 10 กรัมเห็ดหูหนูน้ำมันงา การเตรียมการ วิธีทำซอสบิบิมบับ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน วิธีทำแครอทน้ำมันงา หั่นแครอทเป็นเส้น ผัดแครอทในน้ำมันงาจนสุกปรุงรสด้วยเกลือ วิธีทำเออรินจิน้ำมันงา หั่นเห็ดเป็นเส้น ผัดเห็ดในน้ำมันงาจนสุกปรุงรสด้วยเกลือ วิธีทำปวยเล้งน้ำมันงา ลวกปวยเล้งในน้ำเดือด น็อคน้ำเย็น บีบน้ำออกให้หมด หั่นเป็นท่อน ปรุงรสด้วยน้ำมันงา เกลือ วิธีทำเห็ดหูหนูน้ำมันงา หั่นเห็ดเป็นเส้น ผัดเห็ดในน้ำมันงาจนสุกปรุงรสด้วยเกลือ วิธีทำบิบิมบับหมูบุลโกกิ (Bibimbap - Pork Bulgogi) หมักเนื้อสัตว์กับซอสหมักนาน 1 ชั่วโมง ผัดเนื้อสัตว์จนสุก ตักข้าวใส่ชามวางไข่ดาวลงตรงกลาง เรียงผัก กิมจิและเนื้อสัตว์ โดยรอบชาม ราดน้ำมันงาลงไปให้ทั่ว โรยงาขาคั่ว เสิร์ฟพร้อมซอสบิบิมบับ วิธีทำข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Pork Kimchi Bap) ใส่น้ำมันลงกระทะผัดกิมจิ ใส่เนื้อสัตว์และผักลงไป ผัดจนสุก ใส่ซอสลงไป ผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟลงบนข้าว โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย งาขาว วิธีทำข้าวหน้าหมูบุลโกลกิ (Bulgogi Pork Bap) ใส่น้ำมันลงกระทะผัดเนื้อสัตว์กับผักจนสุก ใส่ซอสลงไป ผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟลงบนข้าว โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย งาขาว วิธีทำฉับแชหมู (Pork Japchae) แช่วุ้นเส้นในน้ำนาน 30 นาที จากนั้นต้มนาน 10 นาที จนสุก หมักเนื้อสัตว์กับซอสหมักนาน 1 ชั่วโมง ใส่น้ำมันลงกระทะ ผัดเนื้อสัตว์จนสุก ใส่วุ้นเส้น กระเทียมลงไป ตามด้วยซอส ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ใส่ผักลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวอบธัญพืชสไตล์ญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าว Vegetable 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม น้ำซุปปลาแห้งปรุงรส (สำหรับหุงข้าว) 100 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 1000 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า 20 มิลลิลิตรซอสถั่วเหลือง สำหรับข้าวอบธัญพืช (ได้ 6 เสิร์ฟ) 650 มิลลิลิตรน้ำซุปปลาแห้งปรุงรส (สำหรับหุงข้าว) 500 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 75 กรัมเอโร่ เห็ดหอมสดแช่แข็ง 75 กรัมเอโร่ ข้าวโพดหวานแช่แข็ง 75 กรัมแครอท หั่นเต๋า สำหรับรากบัวตุ๋นซีอิ๊ว (ได้ 8 เสิร์ฟ) 500 กรัมเอโร่ รากบัวสไลด์แช่แข็ง 750 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตรเอโร่ มิริน 75 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 50 กรัมซอสถั่วเหลือง 50 กรัมน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. สำหรับน้ำซุปปลาสาหร่ายวากาเมะ (ได้ 3 เสิร์ฟ) 350 มิลลิลิตรน้ำซุปปลาแห้งปรุงรส 20 กรัมเอโร่ สาหร่ายวากาเมะ ข้าวอบธัญพืช+รากบัวตุ๋น+ซุป 160 กรัมข้าวอบธัญพืช 60 กรัมรากบัวตุ๋นซีอิ๊ว 120 กรัมน้ำซุปปลาสาหร่ายวากาเมะ 1 ชุดเอโร่ กล่องอาหารพีพีสีดำ 2 ช่อง พร้อมฝา 900 มล. 1 ชุดเอโร่ ชามพร้อมฝา PP ใส 12 ออนซ์ 1 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง ขนาด 15 ซม. การเตรียมการ นำข้าวล้างน้ำจนน้ำสะอาด แช่น้ำเปล่าทิ้งไว้ เตรียมน้ำหุงข้าว ผสมน้ำ และน้ำซุปปลา 100 กรัมให้เข้ากัน แบ่งออกมา 650 กรัม นำข้าวไปสะเด็ดน้ำออก แล้วผสมกับน้ำหุงข้าวที่เตรียมไว้ ใส่แครอท เห็ดหอม และข้าวโพด และหุงให้สุก เตรียมหม้อ ใส่ มิริน ซุปปลา ซอสถั่วเหลือง (2) น้ำตาล และ น้ำ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟ ต้มให้เดือดแล้วใส่รากบัวลงไปต้ม 5 นาที หลังจากที่เดือดได้ 5 นาที เบาไฟลง ต้มต่อให้สุกจนงวด และรากบัวนิ่ม เมื่อข้าวสุกตักข้าวใส่จาน นำรากบัวตกแต่งด้วยรากบัวต้มซีอี๊วด้านบน และโรยงาขาว
สูตรอาหารเพิ่มเติม