อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | หมู | 15 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 180 กรัมหมูสับ
- 1 กลีบกระเทียม
- 1 รากรากผักชี
- 10 เม็ดพริกไทย
- 1-2 เม็ดพริกขี้หนู
- 2 กรัมใบกะเพรา
- 1/2 ช้อนชาผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมัน
- 80 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้
- 4-5 เม็ดพริกจินดาแดง
- 2 กรัมกระเทียม
- 25 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 40 กรัมหอมใหญ่
- 1 ช้อนชาซีอิ๊วขาว
- 1 ช้อนชาซอสหอยนางรม
- 1/4 ช้อนชาน้ำตาล
- 1/2 ช้อนชาผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำสต๊อก
- 10 กรัมใบกะเพรา
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมัน
- 1/4 ถ้วยใบกะเพราทอดกรอบ
การเตรียมการ
- ผสมหมูสับกับ รากผักชี ผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู พริกขี้หนู ผักชีใบเลื่อยซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำมาปั้นเป็นก้อนกลมตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำหมูไปทอดจนสุก
- ตั้งกระทะน้ำมันผัดกระเทียม พริกจินดาแดง ตามด้วยหอมใหญ่หั่นเต๋า เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
- ปรุงรสด้วยผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาล และน้ำสต๊อก เห็ดชิเมจิ ใบกะเพรา ตามด้วยหมูก้อนลงไปผัดให้เข้ากัน
- พร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ