อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี |
ข้าวและแป้ง |
Pork | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 35 กรัมดงวอน ริชแฮม แฮมกระป๋อง
- 10 กรัมดิวีเลย์ กะหล่ำปลีแดงดอง
- 1 กรัมพริกป่นเกาหลี
- 8 กรัมมายองเนส
- 2 กรัมบันดารัน สาหร่ายห่อข้าว
- 85 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 3 กรัมน้ำตาลทราย
- 0.5 กรัมเกลือ
- 3 กรัมน้ำส้มสายชูข้าว
- 10 กรัมไข่เจียวหั่นฝอย
- 10 กรัมแครอท
- 15 กรัมผักโขม
- 3 กรัมน้ำมันงา
- 45 กรัมน้ำมันพืช
การเตรียมการ
- หั่นแฮมเป็นชิ้นๆตามขวาง แล้วนำลงจี่ในกระทะ จนได้ที่ แล้วนำขึ้น
- ผัดแครอทในกระทะ
- ผัดผักโขมในกระทะ
- นำพริกป่นเกาหลีมาผสมกับกะหล่ำปลีแดงดอง
- นำข้าวญี่ปุ่นมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำส้มสายชู
- วางวัตถุดิบที่จัดเตรียม่เอาไว้ลงบนสาหร่าย แล้วราดมายองเนส
- จากนั้นห่อ ทาสาหร่ายด้วยน้ำมันงา
- ห่อด้วยกระดาษแรปพลาสติกและกระดาษ