อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
Meat Dishes | Other | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 170 กรัมแซลมอนตัดชิ้นสเต็กชิ้นเล็ก
- 130 กรัมสันคอหมูดำคุโรบุตะ
- 70 กรัมเส้นพาสต้า
- 10 กรัมขิง
- 11 กรัมข่า
- 12 กรัมตะไคร้
- 13 กรัมใบมะกูด
- 14 กรัมรากผักชี
- 15 กรัมต้นหอมไทย
- 300 กรัมซอสเทริยากิ ตราเอโร่
- 100 กรัมน้ำตาลทรายขาว
- 150 กรัมซอสผัดตราเอโร่
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
- 1 ช้อนโต๊ะผงชูรส
- 1 ช้อนโต๊ะผงปรุงรส รสหมู
- 100 กรัมน้ำเปล่า
- 100 กรัมหอมหัวใหญ่ซอย
- 10 กรัมพริก
- 10 กรัมกระเทียม
- 40 กรัมใบกะเพรา
การเตรียมการ
ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมซอสเทริยากิ
ขั้นตอนที่ 2 : สูตรซอสกะเพรา
ขั้นตอนที่ 3 : แซลม่อนย่างหนังกรอบซอสเทริยากิ
ขั้นตอนที่ 4 : หมูดำคุโรบะ สปาเก็ตตี้ ซอสกะเพรา
- นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไปต้มรวมกัน
ขั้นตอนที่ 2 : สูตรซอสกะเพรา
- นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไปผัด
- เมื่อผัดจนเข้าที่แล้ว นำไปปั่น
ขั้นตอนที่ 3 : แซลม่อนย่างหนังกรอบซอสเทริยากิ
- นำแซลมอนมาย่างในกระทะ โดยเอาด้านหนังลง ย่างจนกระทั่งหนังกรอบและปลาสุก
- ราดซอสเทอริยากิไว้บนจาน
- นำแซลม่อนมาวางไว้บนซอส
ขั้นตอนที่ 4 : หมูดำคุโรบะ สปาเก็ตตี้ ซอสกะเพรา
- สันคอหมูตัดเป็นชิ้นสเต็ก แลัวนำไปหมักกับซอสผัดตราเอโร่
- ต้มเส้น พาสต้า จนสุกประมาณ8-10นาที จากนั้นนำไปช็อคน้ำเย็น จากนั้นนำเส้นมาคลึกน้ำมันพักไว้
- ก่อเสิร์ฟนำเส้นพาสต้าที่ต้มสุกแล้วไปผัดกับซอสกะเพรา
- นำสเต็คหมูและเส้นพาสต้ามาวางบนจาน
- ใช้ซอสกะเพราที่ทำไว้ราด โรยด้วยกระเพรากรอบ