อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | มันฝรั่ง และ ถั่ว | 40 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ลูกมันฝรั่งขนาดกลาง(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียม ขิง ผักชีบดละเอียด รวมกัน(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- เล็กน้อยน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- 1/4 ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- 2 เม็ดพริกเขียวสับ(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- 3/4 ใบใบเคอรี่(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมมันฝรั่ง)
- 1/2 ถ้วยแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)
- 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)
- 1 ช้อนชาผงพริกอินเดีย(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)
- เล็กน้้อยผงยี่หร่า(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)
- เล็กน้้อยเกลือ(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)
การเตรียมการ
- นำมันฝรั่งขนาดกลางมาต้ม บดมันฝรั่ง แล้วใส่กระทียม ขิง และผักชีบดละเอียด เติมเกลือตราเอโร่
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองตราเอโร่ ใสเมล็ดมัสตาร์ด พริกเขียวสับ ใบเคอรี่ ผงขมิ้น คนให้เข้ากัน
- นำไปผสมกับมันฝรั่งที่บดที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้
- ผสมแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล ใส่ผงขมิ้น ผงพริกอินเดีย ผงยี่หร่า เกลือ ใส่น้ำลงไปคนผสมให้เข้ากัน
- นำมันฝรั่ั่งที่ปั้นไว้มาชุปแป้ง ที่เตรียมไว้ในข้อ4.
- นำลงไปทอดในกระทะน้ำมัน จนสุกเหลือง
- นำลงจัดจาน แนะนำให้เสิร์ฟคู่กับซอสมิ้นต์