ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

เฟรนฟรายส์เชค

เฟรนฟรายส์เชค

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น มันฝรั่ง และ ถั่ว 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 100 กรัมเฟรนฟรายส์ชูสตริง ตรา aro 1 ช้อนโต๊ะผงปรุงรสชีส ตรา aro 1 ช้อนโต๊ะผงปรุงปาปริก้า ตรา aro 3 ลิตรน้ำมันปาล์มถุงเติม ตรา aro 1 ถ้วยถ้วยกระดาษ ตรา Savepak การเตรียมการ ตั้งน้ำมันปาล์มแบบถุงเติม ตรา arovให้ร้อน อุณหภูมิประมาณ 175 °C นำเฟรนฟรายส์ชูสตริง ลงไปทอดให้สีเหลืองสวย นาน 3-5 นาที นำมาสะเด็ดน้ำมัน 1-2 นาที แบ่งคลุกผงปรุงรสชีส ตรา aro และ ผงปรุงปาปริก้า ตรา aro เขย่าให้ผงเคลือบเฟรนฟรายส์ให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟในถ้วยกระดาษ ตรา Savepak

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง มันฝรั่ง และ ถั่ว 40 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 ลูกมันฝรั่งขนาดกลาง(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1 ช้อนโต๊ะกระเทียม ขิง ผักชีบดละเอียด รวมกัน(ส่วนผสมมันฝรั่ง) เล็กน้อยน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1/4 ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 2 เม็ดพริกเขียวสับ(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 3/4 ใบใบเคอรี่(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1/2 ถ้วยแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) 1 ช้อนชาผงพริกอินเดีย(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) เล็กน้้อยผงยี่หร่า(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) เล็กน้้อยเกลือ(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) การเตรียมการ นำมันฝรั่งขนาดกลางมาต้ม บดมันฝรั่ง แล้วใส่กระทียม ขิง และผักชีบดละเอียด เติมเกลือตราเอโร่ ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองตราเอโร่ ใสเมล็ดมัสตาร์ด พริกเขียวสับ ใบเคอรี่ ผงขมิ้น คนให้เข้ากัน นำไปผสมกับมันฝรั่งที่บดที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้ ผสมแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล ใส่ผงขมิ้น ผงพริกอินเดีย ผงยี่หร่า เกลือ ใส่น้ำลงไปคนผสมให้เข้ากัน นำมันฝรั่ั่งที่ปั้นไว้มาชุปแป้ง ที่เตรียมไว้ในข้อ4.  นำลงไปทอดในกระทะน้ำมัน จนสุกเหลือง  นำลงจัดจาน แนะนำให้เสิร์ฟคู่กับซอสมิ้นต์

สูตรอาหารเพิ่มเติม