อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | หมู | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมยอดคะน้า
- 40 มิลลิลตรเอโร่ ซอสราดหน้า 1100 กรัม
- 240 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก (สับ)
- 10 กรัมเอโร่ แป้งมันสำปะหลัง
- 20 มิลลิลิตรน้ำสะอาด (ใช้ผสมแป้งมัน)
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด เติมเกลือ จากนั้นนำคะน้าหั่นชิ้นลงไปลวก แล้วนำช๊อคในน้ำสะอาดผสมน้ำแข็ง และตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน จากนั้นนำหมูลงไปผัดจนสุก เติมซอสราดหน้าและน้ำสะอาด รอจนน้ำเดือด ผสมแป้งมันกับน้ำสะอาดให้เข้ากันแล้วใส่ลงไป คนตลอดจนน้ำข้นได้ที่
- ตอกไข่ใส่ลงไป คนให้ไข่ไก่สุก คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
- นำก้านคะน้าที่ลวกแล้วจัดลงจานเสิร์ฟ ราดน้ำราดหน้า เสิร์ฟเคียงพริกน้ำส้ม น้ำตาลทราย พริกป่น และพริกไทย