ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ซูชิเบิร์น

ซูชิเบิร์น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น อาหารจานเนื้อ ปลา 30 Min 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส จากนั้นแช่เป็นเวลา 30 นาที แล้วหุงให้สุก
  2. เมื่อข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
  3. ปั้นข้าวเป็นก้อนเตรียมไว้ นำแซลม่อน เนื้อวัวสไลด์ ซาบะ และปลาไหล วางลงบนข้าวทั้ง 4 ก้อน
  4. ทาซอสเทริยากิบนเนื้อวัว และเนื้อปลาซาบะ จากนั้นเบิร์นไฟทั้ง 4 ชิ้นให้ขึ้นสี มีกลิ่นหอม ตกแต่งซูชิแซลม่อนด้วยไข่แซลม่อนด้านบน
  5. ห่อซูชิปลาไหลด้วยสาหร่าย ตกแต่งไข่ปลาปรุงรสและต้นหอมซอยบนซูชิซาบะ โรยต้นหอมซอยบนซูชิเนื้อ
  6. ตกแต่งจานด้วยใบโอบะ ไชเท้าซอยฝอย และเสิร์ฟซูชิเคียงโชยุ วาซาบิ และขิงดอง
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป