อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารจานเนื้อ | ปลา | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 20 กรัมMRPปลาแซลมอนแล่ 1 ชิ้น
- 5 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสเทริยากิ
- 5 กรัมเอโร่ มายองเนส
- 0.5 กรัมต้นหอมซอยละเอียด
- 10 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ
- 5 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง
- 100 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่นสาหรับทาซูชิ
- 120 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 20 มิลลิลิตรน้าปรุงรสข้าวซูชิ
- 1 คำข้าวปั้น
- 5 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสเทริยากิ
- 5 กรัมเอโร่ มายองเนส
- 0.5 กรัมต้นหอมซอยละเอียด
- 1 คำข้าวปั้น
- 20 กรัมMRPปลาแซลมอนแล่ 1 ชิ้น
- 1 คำข้าวปั้น
- 5 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสเทริยากิ
- 1 คำข้าวปั้น
- 1 คำซูชิปลาไหลเบิร์น
- 10 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ
- 5 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง
การเตรียมการ
- นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส จากนั้นแช่เป็นเวลา 30 นาที แล้วหุงให้สุก
- เมื่อข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ปั้นข้าวเป็นก้อนเตรียมไว้ นำแซลม่อน เนื้อวัวสไลด์ ซาบะ และปลาไหล วางลงบนข้าวทั้ง 4 ก้อน
- ทาซอสเทริยากิบนเนื้อวัว และเนื้อปลาซาบะ จากนั้นเบิร์นไฟทั้ง 4 ชิ้นให้ขึ้นสี มีกลิ่นหอม ตกแต่งซูชิแซลม่อนด้วยไข่แซลม่อนด้านบน
- ห่อซูชิปลาไหลด้วยสาหร่าย ตกแต่งไข่ปลาปรุงรสและต้นหอมซอยบนซูชิซาบะ โรยต้นหอมซอยบนซูชิเนื้อ
- ตกแต่งจานด้วยใบโอบะ ไชเท้าซอยฝอย และเสิร์ฟซูชิเคียงโชยุ วาซาบิ และขิงดอง