อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- รามยอนรสสไปซีส์ (Ramyeon - Spicy)
- 500 ซีซีน้ำเปล่า
- 1 ซองชินรามยอนซุปเปอร์สไปซี่
- 30 กรัมแป้งต็อกกุก
- 50 กรัมกิมจิผักกาดขาว
- 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงหั่นท่อน
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียวหั่นท่อน
- 10 กรัมหัวไชเท้าดอง
- รามยอนรสซีฟู้ด (Ramyeon - Seafood)
- 500 ซีซีน้ำเปล่า
- 1 ซองนงชิมนีโอกูริราเม็งรสทะเล
- 30 กรัมกุ้งขาวไว้หาง (55-70 ตัว/แพ็ค)
- 30 กรัมปลาหมึกกล้วยหั่นวงแช่แข็ง
- 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงหั่นท่อน
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียวหั่นท่อน
- 10 กรัมหัวไชเท้าดอง
- รามยอนแห้งไก่เผ็ดชีส (Ramyeon - Hot chicken Cheese)
- 500 ซีซีน้ำเปล่า
- 1 ซองซัมยังราเมนแห้งไก่ชีสเผ็ด
- 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2
- 40 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม.
- 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงหั่นท่อน
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียวหั่นท่อน
- 10 กรัมหัวไชเท้าดอง
- รามยอนแห้งไก่เผ็ด (Ramyeon - Hot chicken)
- 500 ซีซีน้ำเปล่า
- 1 ซองซัมยังราเมนแห้งไก่รสเผ็ด
- 3 ชิ้นไส้กรอกคอกเทลไก่รมควัน
- 15 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดดาชีส ชนิดขูดเส้น
- 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 2 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงหั่นท่อน
- 10 กรัมหัวไชเท้าดอง
การเตรียมการ
- แยกเครื่องปรุงใส่ชามไว้
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นรามยอนแป้งต็อกกุกและกิมจิลงไป ต้มนาน 4-5 นาที
- เทน้ำต้มเส้นใส่ชามเครื่องปรุง ละลายเครื่องปรุง จากนั้นเทเส้นใส่ชาม
- ลวกต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ต้มนาน 15 วินาที ตกแต่งด้านบน
- เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้าดอง
- แยกเครื่องปรุงใส่ชามไว้
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นรามยอนลงไป ต้มนาน 4 นาที
- ใส่ซีฟู้ดลงไป ต้มนาน 30 วินาที จนสุก
- เทน้ำต้มเส้นใส่ชามเครื่องปรุง ละลายเครื่องปรุง จากนั้นเทเส้นใส่ชาม
- ลวกต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ต้มนาน 15 วินาที ตกแต่งด้านบน
- เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้าดอง
- แยกเครื่องปรุงใส่ชามไว้
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นรามยอนลงไป ต้มนาน 4-5 นาที
- เทน้ำต้มเส้นทิ้งไปเหลือไว้ 3 ช้อนโต๊ะ เทเส้นพร้อมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน เทใส่ชาม
- ลวกหมูชาบูในน้ำเดือด นาน 30 วินาที จนหมูสุก วางหมูลงบนเส้น
- ทำไข่ออนเซ็นโดยการลวกไข่ในน้ำร้อน ให้ท่วม ปิดฝาทิ้งไว้ 15 นาที นำมาแช่น้ำแข็งผสมน้ำเย็น 10 นาที
- จากนั้นตอกไข่ออนเซ็นลงบนเส้น
- ลวกต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ต้มนาน 15 วินาที ตกแต่งด้านบน
- เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้าดอง
- แยกเครื่องปรุงใส่ชามไว้
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นรามยอนลงไป ต้มนาน 4-5 นาที
- เทน้ำต้มเส้นทิ้งไปเหลือไว้ 3 ช้อนโต๊ะ เทเส้นพร้อมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน เทใส่ชาม
- นำไส้กรอกมาบั้ง 2 ด้าน ลวกในเดือด นาน 30 วินาที จนสุก วางลงบนเส้น
- วางชีสด้านบนเส้น
- ลวกต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ต้มนาน 15 วินาที ตกแต่งด้านบน
- เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้าดอง