อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | ข้าว | ผัก | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมซอสโกชูจัง
- ซอสบิบิมบับ 5 นาที ทำได้ 4 เสิร์ฟ
- 40 ซีซีน้ำมันงา
- 20 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพด
- 6 กรัมผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- แครอทน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 7 เสิร์ฟ
- 100 กรัมแครอท
- 10 ซีซีน้ำมันงา
- 1 กรัมเกลือ
- เออรินจิน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 10 เสิร์ฟ
- 100 กรัมเห็ดนางรมหลวง
- 10 ซีซีน้ำมันงา
- 1 กรัมเกลือ
- ปวยเล้งน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 4 เสิร์ฟ
- 100 กรัมผักปวยเล้ง
- 10 ซีซีน้ำมันงา
- 1 กรัมเกลือ
- เห็ดหูหนูน้ำมันงา 5 นาที ทำได้ 9 เสิร์ฟ
- 100 กรัมเห็ดหูหนู
- 10 ซีซีน้ำมันงา
- 1 กรัมเกลือ
- บิบิมบับหมูบุลโกกิ (Bibimbap - Pork Bulgogi) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง
- 40 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro
- 10 กรัมซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ
- 5 ซีซีน้ำมันงา
- 30 กรัมซอสบิบิมบับ
- 10 กรัมแครอทน้ำมันงา
- 10 กรัมเออรินจิน้ำมันงา
- 40 กรัมกิมจิผักกาดขาว
- 20 กรัมปวยเล้งน้ำมันงา
- 10 กรัมเห็ดหูหนูน้ำมันงา
- 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2
- 1 กรัมงาขาวคั่ว
- ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Pork Kimchi Bap) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง
- 60 กรัมกิมจิผักกาดขาว
- 40 กรัมหอมหัวใหญ่
- 10 กรัมแครอท
- 80 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro
- 40 ซีซีซอสยากินิกุ Aro
- 2 กรัมต้นหอมซอย
- 1 กรัมงาขาวคั่ว
- ข้าวหน้าหมูบุลโกลกิ (Bulgogi Pork Bap) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง
- 100 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro
- 40 กรัมหอมหัวใหญ่
- 20 กรัมแครอท
- 50 กรัมซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ
- 2 กรัมต้นหอมซอย
- 1 กรัมงาขาวคั่ว
- ฉับแชหมู (Pork Japchae) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- 150 กรัมวุ้นเส้นเกาหลีต้มสุก
- 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง
- 50 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์บางเกรดชาบู 1.5 มม. Aro
- 5 กรัมกระเทียมจีนสับ
- 30 กรัมฉับแชซอส
- 10 ซีซีน้ำมันงา
- 10 กรัมแครอทน้ำมันงา
- 10 กรัมเออรินจิน้ำมันงา
- 20 กรัมปวยเล้งน้ำมันงา
- 10 กรัมเห็ดหูหนูน้ำมันงา
การเตรียมการ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
วิธีทำแครอทน้ำมันงา
- หั่นแครอทเป็นเส้น
- ผัดแครอทในน้ำมันงาจนสุกปรุงรสด้วยเกลือ
วิธีทำเออรินจิน้ำมันงา
- หั่นเห็ดเป็นเส้น
- ผัดเห็ดในน้ำมันงาจนสุกปรุงรสด้วยเกลือ
วิธีทำปวยเล้งน้ำมันงา
- ลวกปวยเล้งในน้ำเดือด
- น็อคน้ำเย็น บีบน้ำออกให้หมด
- หั่นเป็นท่อน ปรุงรสด้วยน้ำมันงา เกลือ
วิธีทำเห็ดหูหนูน้ำมันงา
- หั่นเห็ดเป็นเส้น
- ผัดเห็ดในน้ำมันงาจนสุกปรุงรสด้วยเกลือ
วิธีทำบิบิมบับหมูบุลโกกิ (Bibimbap - Pork Bulgogi)
- หมักเนื้อสัตว์กับซอสหมักนาน 1 ชั่วโมง
- ผัดเนื้อสัตว์จนสุก
- ตักข้าวใส่ชามวางไข่ดาวลงตรงกลาง
- เรียงผัก กิมจิและเนื้อสัตว์ โดยรอบชาม
- ราดน้ำมันงาลงไปให้ทั่ว โรยงาขาคั่ว
- เสิร์ฟพร้อมซอสบิบิมบับ
วิธีทำข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Pork Kimchi Bap)
- ใส่น้ำมันลงกระทะผัดกิมจิ
- ใส่เนื้อสัตว์และผักลงไป ผัดจนสุก
- ใส่ซอสลงไป ผัดให้เข้ากัน
- เสิร์ฟลงบนข้าว โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย งาขาว
วิธีทำข้าวหน้าหมูบุลโกลกิ (Bulgogi Pork Bap)
- ใส่น้ำมันลงกระทะผัดเนื้อสัตว์กับผักจนสุก
- ใส่ซอสลงไป ผัดให้เข้ากัน
- เสิร์ฟลงบนข้าว โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย งาขาว
วิธีทำฉับแชหมู (Pork Japchae)
- แช่วุ้นเส้นในน้ำนาน 30 นาที จากนั้นต้มนาน 10 นาที จนสุก
- หมักเนื้อสัตว์กับซอสหมักนาน 1 ชั่วโมง
- ใส่น้ำมันลงกระทะ ผัดเนื้อสัตว์จนสุก
- ใส่วุ้นเส้น กระเทียมลงไป ตามด้วยซอส ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
- ใส่ผักลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ